11 loại bánh nổi tiếng ở Ý chỉ nhìn thôi là chảy nước miếng rồi

2874

Ý không chỉ đẹp đến mê hồn người bởi cảnh sắc và con người nơi đây, Ý đẹp còn bởi một nền ẩm thực vô cùng phong phú, làm say đắm lòng người. Cùng Đặt Vé Rẻ khám phá 11 món ăn nổi tiếng ở Ý qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Struffoli

Struffoli là một món tráng miệng khá phổ biến ở Ý. Những chiếc bánh nhỏ được chiên vàng vô cùng bắt mắt, với lớp vỏ ngoài giòn, xốp bên trong, bao phủ bởi một lớp mật ong, quế và vỏ cam. Thực khách không thể nào cầm lòng được trước món bánh độc đáo và đẹp mắt này.

2. Cannoli

Cannoli có nguồn gốc từ vùng đảo Sicily nổi tiếng. Du khách khi nhìn thấy món bánh này sẽ phải chảy nước miếng vì những chiếc ống ngập tràn phô mai thơm béo, được trang trí rất bắt mắt.

3. Pizzelle

Pizzelle là một món bánh có hình tổ ong hoặc hình trong giống như chiếc bánh quy, được nướng trên sắt để tạo nên độ giòn. Để món bánh trở lên hấp dẫn và thơm ngon nhơn, người ta có thể nhồi kem hoặc socola vào bên trong và cuộn lại, tạo thành những chiếc bánh quế vô cùng bắt mắt.

Pizzelle

Xem thêm: Vé máy bay đi Ý giá rẻ trong tháng 5

4. Bruttiboni

Bruttiboni là một loại bánh quy nổi tiếng ở Prato, miền trung nước Ý. Người ta trộn hỗn hợp lòng trắng trứng và đường bột với các loại hạt rồi đem xay nhỏ, tạo nên một vị béo ngậy, thơm và bùi. 2 loại quả được sử dụng để làm món bánh này là quả phỉ và hạnh nhân.

5. Panforte

Loại bánh này có rất nhiều cách chế biến khác nhau, nhưng về cơ bản Panforte được làm từ các loại hạt, trái cây và gia vị cay. Bạn sẽ bị những miếng bánh màu nâu phủ lớp đường bột bên ngoài kích thích và cuốn hút. Panforte có thể dùng kèm với cà phê hoặc rượu sau mỗi bữa ăn cũng rất tuyệt vời đó.

6. Zabaione

Zabaione là một loại thức uống hay được sử dụng trong các dịp lễ của người Ý. Đồ uống này được làm từ lòng đỏ trứng gà, đường và rượu ngọt, có dạng hơi sền sệt, mùi vị đậm đà đặc trưng.

Zabaione

7. Sfogliatella

Những chiếc bánh Sfogliatella mang hương vị đặc trưng của vùng Campania của nước Ý. Chúng có hình dáng như những chiếc đuôi của con tôm hùm, là những chiếc bánh mỏng giống hình lá xếp chồng lên nhau, xen kẽ là những lớp bánh là lớp phô mai béo ngậy, thơm nức. Bạn chỉ cần ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

8. Marrons glacés

Marrons glacés được tạo thành từ những hạt dẻ nướng hoặc luộc bao phủ bởi lớp si-rô đường và men. Món bánh tráng miệng này được người dân Ý vô cùng ưa thích, chúng thơm ngon, dễ ăn và giá rẻ.

9.  Tartufo

Tartufo có lớp vỏ bên ngoài được làm từ kem, có hình dạng giống như một cây nấm xấu xí, nhưng bên trong là lớp nhân làm từ socola hoặc trái cây tươi cực kì hấp dẫn.

Tartufo

10. Granita

Granita là một món tráng miệng lạnh gần giống như món kem lạnh của Ý. Bạn có thể lựa chọn những hương vị đặc trưng theo sở thích của mình, bao gồm: dây, bạc hà, chanh, me,… Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly Granita mát lạnh dưới cái nắng hè nhẹ nhàng của miền Địa Trung Hải.

11. Panna cotta

Panna cotta trong tiếng Ý có nghĩa là “kem nấu”, đây là một món tráng miệng đơn giản nhưng lại mang những nét tinh tế. Nguyên liệu để làm ra món Panna cotta bao gồm kem sữa, sữa tươi, bột gelatin, một vài loại mứt, hoa quả…

Trên đây là 11 loại bánh nổi tiếng ở Ý chỉ nhìn thôi là chảy nước miếng rồi. Nếu có dịp ghé qua Ý, bạn hãy thưởng thức những loại bánh thơm ngon này nhé.