5 đặc sản mùa thu “không thử thì phí” tại Nhật Bản

8201

Được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu ôn hòa, 4 mùa rõ rệt nên Nhật Bản là quốc gia có nhiều đặc sản theo mùa. Nếu bạn có ý định du lịch Nhật Bản vào mùa thu tới thì đừng quên thưởng thức những đặc sản của mùa thu xứ Phù tang. Daily Dat vé rẻ đảm bảo bạn sẽ không hề hối hận khi ghé thăm đất nước mặt trời mọc vào khoảng thời gian lý tưởng này.

Cá thu đao

Cá thu đao là loại cá kiếm thường xuất hiện vào mùa thu ở Nhật. Cá có kích thước nhỏ, da trơn bóng, giàu dưỡng chất, thịt đậm vị và có giá thành khá rẻ. Tháng 9 là khoảng thời gian lí tưởng để thưởng thức cá thu đao tại các nhà hàng Nhật bản.

Món cá thu đao – đặc sản mùa thu nhật bản

Nấm Matsutake

Những ai yêu thích món ăn Nhật bản chắc hẳn sẽ biết đến nấm Matsutake, một loại nguyên liệu không thể thiếu trong những món ăn ở xứ Phù tang. Mùa thu là thời điểm nấm sinh sôi mạnh và được thu hoạch đúng vụ nên rất tươi ngon. Chúng mọc trên những cây thông, nên có mùi hương thông rất đặc trưng. Du khách có thể tìm mua nấm ở các siêu thị Nhật, tuy nhiên giá thành khá đắt đỏ.

Khi chế biến, bạn có thể nướng trực tiếp trên lửa hoặc ăn kèm với súp gà và cơm. Thưởng thức nấm Matsutake là 1 thú vui đặc trưng của người Nhật mỗi khi Thu về.

Khoai lang

Khác với các giống khoai lang ở nhiều nước, khoai lang Nhật bên ngoài có vỏ tím, bên trong ruột vàng tươi. Khoai có vị ngọt đậm đà, dẻo và bở tơi khi luộc hay nướng đều rất ngon. Du lịch Nhật bản mùa thu bạn sẽ bắt gặp những quầy bán khoai di động với mùi khoai nướng thơm phức lan tỏa cực kì kích thích. Đây chính là 1 món ăn thú vị và tuyệt vời hơn cả trong số 5 đặc sản mùa thu “không thử thì phí” tại Nhật Bản mà bạn cần phải thưởng thức ngay khi đến mảnh đất này.

Quả hồng

Cũng giống như nhiều nước Châu Á, quả hồng cũng là 1 loại trái cây đặc trưng cho mùa thu ở Nhật bản. Qủa có màu cam bắt mắt, được chia làm 2 loại là hồng ngọt (amagaki) và hồng se (shibugaki).

Thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 là thời điểm lí tưởng để thưởng thức những quả hồng chín mọng. Những trái hồng giòn tan, ngọt lịm ngoài ăn ngay còn được sấy khô làm mứt nên du khách hoàn toàn có thể mua về làm quà cho người thân sau chuyến du lịch.

Hạt dẻ

Với hương vị ngọt ngào đặc trưng, bùi và béo ngậy, hạt dẻ là món ăn vặt lí tưởng được du khách yêu thích mỗi khi đến Nhật vào mùa thu. Cứ đến Nhật bản vào những tháng này, bạn sẽ bị cuốn hút với hương thơm lừng từ nhà ra phố của những chiếc xe bán hạt dẻ nướng. Tuy nhiên món ăn này có giá thành không mấy rẻ nên bạn hãy mua ở cửa hàng tiện lợi để tiết kiệm chi phí.

Mùa thu Nhật bản quả là có sức hấp dẫn khó lường, từ thiên nhiên, ẩm thực cho đến con người. Vì thế 1 tấm vé máy bay giá rẻ đi Nhật bản tháng 9 tới quả là 1 sựa lựa chọn hợp lí cho khoảng thời gian du lịch đẹp nhất năm. Hi vọng những thông tin về các đặc sản bạn sẽ được thưởng thức khi vi vu đất nước mặt trời mọc sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm ghé thăm vùng đất này.