Cách check in đi máy bay online của Vietjet Air đúng trình tự

1629

Hãng hàng không VietJet Air có nhiều tiện ích hơn cho khách hàng khi làm thủ tục chuyến bay trực tuyến (Check-in online hoặc Web Check-in) và khá nhiều hành khách chưa biết. Đây là tiện ích mới rất tiện lợi cho hành khách như: chủ động lựa chọn chỗ ngồi ưng ý mà không mất thêm phí, tiết kiệm thời gian so với cách làm thủ tục truyền thống tại sân bay. Trong bài viết hôm nay, Hãng vé máy bay rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách check-in online khi bay với hãng hàng không Vietjet Air

Hướng dẫn check in online trực tuyến của Vietjet

Làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air

Khi đi máy bay, hành khách bắt buộc phải mang giấy tờ tuỳ thân theo ra sân bay để làm thủ tục chuẩn bị lên máy bay. Nhân viên sẽ kiểm tra họ tên trên vé và tên trên CMND của hành khách có trùng nhau hay không, sau đó họ sẽ cân hành lý.

Đây chính là công đoạn làm thủ tục check-in truyền thống tại sân bay. Cách làm này khá mất thời gian, bạn sẽ phải xếp hàng chờ đến lượt nên rất là lâu và bắt buộc phải đến sớm để có mặt tại sân bay làm các thủ tục này.

Làm thủ tục check in trực tuyến
Làm thủ tục check in trực tuyến

Do vậy, để tránh mất thời gian và mệt mỏi vì phải chờ đợi, check-in online Vietjet Air chính là giải pháp cực kì thuận tiện, nhanh chóng dành cho bạn. Đây là cách hành khách tự xác nhận thông tin bay thông qua website của hãng.

Check-in online Vietjet Air trước bao lâu?

Cách check in online Vietjet Air được công khai phổ biến trên Internet. Hành khách không cần đến sân bay làm thủ tục check in, mà có thể thông qua website của Vietjet Air để check in thông tin về hành trình bay của mình.

Check in online thường áp dụng với các hành khách không có hành lý ký gửi. Tuy nhiên, những hành khách có hành lý ký gửi vẫn có thể check in trực tuyến, sau đó, cần đem hành lý đến làm thủ tục tại quầy check-in tại sân bay.

Dịch vụ check in online tại san bay của Vietjet
Dịch vụ check in online tại san bay của Vietjet

Quý khách hàng lấy thẻ lên máy bay, theo quy định của hãng Vietjet thì bạn cần check in trước 30 phút khi chuyến bay nội địa bắt đầu khởi hành và trước 45 phút đối với chuyến bay quốc tế. Và để đảm bảo thủ tục làm việc được diễn ra tốt đẹp, hành khách phải tới sân bay làm thủ tục check-in từ 24 giờ đến 4 giờ trước khi máy bay cất cánh.

Cách check-in trực tuyến của Vietjet Air có thêm tính năng giúp hành khách lựa chọn chỗ ngồi ưng ý, cạnh cửa sổ hoặc không, tùy theo sở thích của hành khách và không mất phí.

Các bước check-in trực tuyến Vietjet Air

Bước 1: Hành khách truy cập website trang chủ Vietjet Air: vietjetair.com. Sau đó, click vào nút màu vàng “Check-in trực tuyến” tiếp đó, bạn click vào hình ảnh để vào luôn trang đó.

Bước 2: Hành khách nhập Mã đặt chỗ và Tên hành khách vào các ô tương ứng.

Bước 3: Kiểm tra thông tin và đánh dấu tick chọn Chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, Quý Khách tick vào chuyến bay cần check-in (vì có 2 chuyến liền kề), sau đó, nhấn Tiếp tục (trong hình là vé một chiều chỉ có 1 dấu tick)

Bước 4: Sơ đồ máy bay hiện ra với các ký hiệu ghế còn trống chưa có ai ngồi (màu xanh) và ghế đã bị chọn (màu nâu). Hành khách lựa chọn chỗ ngồi ưa thích, thích ngồi vị trí nào thì Quý Khách dùng chuột click vào để chọn.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành check-in.

Check in trực tuyến
Check in trực tuyến

Bạn kiểm tra lại nội dung trên màn hình (họ tên, chuyến bay, số ghế).

Nếu muốn in thẻ lên máy bay, Quý Khách nhấn tùy chọn in (tới ngày bay, hành khách chỉ cần mang tới sân bay và nhờ nhân viên Vietjet Air đóng dấu xác nhận là hoàn tất).

Dưới đây là các bước hay thủ tục để check in online khi đi máy bay của hãng Vietjet vô cùng nhanh gọn và tiện lợi. Để biết thêm chi tiết về các thủ tục hay Hành lý-Quy định của hãng có thể truy cập vào trang web hoặc gọi hotline 1900 636 065 để được tư vấn kỹ hơn nhé.