Du lịch Điện Biên Phủ- Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Điện Biên mùa lúa chín

1904

Điện Biên một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc nước ta, không chỉ là một điểm tham quan các di tích lịch sử, Điện Biên còn là một điểm đến của  những người ưa chinh phục thiên nhiên mạo hiểm. Điện Biên mùa nào cũng có vẻ đẹp riêng của nó, tháng 8 âm lịch này, bạn hãy đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Điện Biên mùa lúa chín cùng với Đại lý vé máy bay giá rẻ.

Cứ vào tháng 8 âm lịch hằng năm, những cánh đồng lúa ở Điện Biên ngả dần từ màu xanh sang màu vàng óng ả, dưới những tia nắng chói chang của nắng mùa thu tháng 8 những hạt lúa đã trĩu nặng dần, căng mọng báo hiệu một mùa thu hoạch nữa lại đến.

Cánh đồng Mường Thanh ở Điện Biên rộng lớn nằm giữa lòng chảo của Điện Biên, cánh đồng Mường Thanh được ví như là cái kho khổng lồ chưa đầy ngô lúa, vừa cung cấp lương thực cho người dân vừa tạo nên một quang cảnh thu hút các du khách đến thưởng thức vẻ đẹp Tây Bắc.

Với địa hình núi cao là chủ yếu, các cánh đồng ruộng bậc thang cũng đẹp đến mê hồn. Từng thửa ruộng xếp chồng lên nhau như những nấc thang bắc lên trời xanh Tây Bắc, cánh đồng ruộng bậc thang Điện Biên nói riêng và Tây Bắc nói chung đã trở thành một kỳ quan thiên nhiên ấn tượng và thu hút các tín đồ mê phượt và các nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế.

Chợ phiên Tả Sìn Phàng
Chợ phiên Tả Sìn Phàng

Đứng trong trời đất Tây Bắc bao la, những thửa ruộng bậc thang mềm mại như những dải lạu vàng quấn quanh các sườn núi, thấp thoáng trong mây trời mùa thu dưới vái nắng vàng ươm. Ngắm trời đất Điện Biên trong cái nắng hanh vàng và làn gió mát hòa quyện cùng với hương thơm của lúa mới, bạn sẽ thấy yêu thêm mảnh đất lịch sử  hào hùng này.

Khi đã đến Điện Biên, bạn sẽ có cơ hội tham quan các di tích lịch sử ở Điện Biên Phủ, chợ phiên vùng cao Tả Sìn Pàng, hồ Pá Khoang, đèo Pha Đin… và đừng quên thưởng thức những đặc sản vùng cao nơi đây như: trâu gác bếp, nậm pịa, măng rừng, vịt om hoa chuối…

Điểm cực Tây
Điểm cực Tây

Bạn cũng đừng quên ngủ lại Điên Biên trên những ngôi nhà sàn của các dân tộc nơi đây, khám phá về những phong tục tập quán và nét sinh hoạt độc đáo của họ. Bạn sẽ thấy được cuộc sống dung dị, nhẹ nhàng và yên tĩnh của vùng cao sẽ là những kỷ niệm khó quên đối với các bạn khi đến du lịch Điện Biên.

Điện Biên luôn là điểm đến có nhiều cảnh đẹp thu hút khách du lịch, một mảnh đất hào hùng với bề dày lịch sử, Điện Biên đang dần chuyển mình trong tương lai, nhưng mà những nét độc đáo về văn hóa và nếp sống của các dân tộc nơi đây sẽ luôn còn mãi với thời gian. Tháng 8 âm lịch này Đặt vé máy bay đi Điện Biên để chiêm ngưỡng mùa lúa chín nơi đây nhé!