Emirates hỗ trợ hành khách sử dụng laptop trên chuyến bay đến Mỹ

6097

Từ nay, các hành khách bay đến Mỹ và quá cảnh Dubai sẽ được Emirates cho phép sử dụng máy tính trong chặng đầu tiên quá cảnh.

Tìm hiểu về quy định mới được Emirates ban hành qua bài viết “Emirates hỗ trợ hành khách sử dụng laptop trên chuyến bay đến Mỹ” cực hữu ích sau.

Sau lệnh cấm hạn chế mang theo thiết bị điện tử lên khoang hành khách của Mỹ và Anh từ ngày 21/03, hãng hàng không Emirates đã đưa ra dịch vụ mới. Theo đó, hành khách khi bay Emirates sẽ được sử dụng laptop và máy tính bảng đến sát giờ lên máy bay đi Mỹ.

Hành khách bay đến Mỹ và quá cảnh tại Dubai (các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) sẽ được phép sử dụng laptop và máy tính bảng trong chặng bay quá cảnh đầu tiên của cuộc hành trình. Chỉ cần ngay trước khi lên chuyến bay tới Mỹ, họ mang laptop, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác bàn giao cho nhân viên an ninh tại cửa lên máy bay.

Các thiết bị này sẽ được đánh dấu, đóng gói cẩn thận và đặt vào các hộp trong ngăn chứa hành lý của máy bay. Khách sẽ được nhận lại vật dụng tại điểm đến kết thúc trên lãnh thổ Mỹ. Dịch vụ này hiện đang được triển khai miễn phí.

Đối với hành khách đặt vé máy bay đi Mỹ bay thẳng đến Mỹ từ Dubai, Emirates khuyến khích đóng gói các thiết bị điện tử vào hành lý ký gửi ngay từ đầu để tránh trễ chuyến.

Hãng hàng không Emirates

Emirates là hãng hàng không quốc gia của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, được đặt trụ sở ở Dubai.

Ngày 21/3 vừa qua, nước Mỹ công bố lệnh cấm liên quan đến việc vận chuyển thiết bị điện tử trong hành lý xách tay. Trong đó mọi chuyến bay đến Mỹ từ 08 nước Trung Đông và Bắc Phi (gồm Ai Cập, Jordan, Kuwait, Morocco, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Arab Saudi và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập) không được phép để thiết bị điện tử lớn hơn kích thước của một chiếc điện thoại di động đặt trong hành lý xách tay.

Sau đó, Anh cũng ban bố lệnh cấm tương tự, áp dụng với 6 nước là Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Jordan, Ai Cập, Tunisia và Arab Saudi.

Quy định mới được áp dụng nhằm hạn chế nguy cơ khủng cơ lan rộng, nhưng cũng đem đến sự bất tiện đối với hành khách, nhất là với những người công việc phải thường xuyên sử dụng laptop.

Đặt vé rẻ hy vọng, với những thông tin bổ ích ở trên, sẽ mang tới cho bạn hành trình bay tới Mỹ thuận tiện và dễ dàng hơn. Chúc bạn có chuyến đi đến Mỹ thật suôn sẻ và nhiều kỷ niệm.