Ghé thăm Chiang Mai – Ngọc quý giữa đồi núi miền Bắc Thái Lan

1139

Nép mình làm tổ giữa núi đồi có mưa rừng nhiệt đới vây quanh lộng lẫy. Chiang Mai là đích đến nổi tiếng với những ai muốn đến thăm miền Bắc Thái Lan. Với một bề dày lịch sử bắt đầu từ thế kỷ 16 với tên gọi vương quốc Lanna. Chiang Mai được biết ddens vì có các chùa chiền to lớn. Các chùa ở đây có niên hiệu từ thế kỷ 13 và 14. Những ai thích thiên nhiên, thì Chiang Mai và các vùng phụ cận còn bao gồm các thác nước và khu bảo tồn voi cùng các tuyến đi bộ hòa mình với thiên nhiên. Các bạn có thể cập nhật những thông tin du lịch Chiang Mai mà Văn phòng vẻ rẻ cung cấp dưới đây.

Chùa Doi Suthep

Là một trong các chùa ling thiêng nhất miền Bắc Thái Lan, Chùa Wat Phra That Doi tọa lạc trên đỉnh lồng cầu cầu thang gồm 306 bậc khiến ta có thể nhìn xuống toàn vùng Chiang Mai ở bên cạnh. Chùa đồi Suthep nổi tiếng đặc biệt về lịch sử. Chùa được cất vào năm 1383 do vua Keu Naone thiết lập để gìn giữ xá lợi mà mọi người cho là của Đức Phật.

Chùa Doi Suthep
Chùa Doi Suthep

Chùa Wat Phra Singh

Chùa Wat Phra Singh được coi là ngôi chùa danh giá nhất Chiang Mai. Có khách hành hương quy tụ tại chốn thiếng này để ngắm Ảnh phật nổi tiếng. Dưới tên Tượng Bụt Sư Tử, tìm thấy bên trong chánh điện nhỏ. Trang trí lộng lẫy bằng các cột chạm hình rắn bằng vàng. Chùa còn bao gồm một dãy tăng phòng đẹp như chánh điện bên trong có phủ các mảng kính ghép màu.

Chùa Phrathat Doi Suthep
Chùa Phrathat Doi Suthep

Công viên quốc gia Doi Inthanon

Tọa lạc cách ngoại ô thành phố chừng hai tiếng đồng hồ. Chuyến viếng thăm Công viên Doi Inthanon là chuyến đi trọn 1 ngày cho những sai yêu thích thiên nhiên ở Chiang Mai. Bao quanh đỉnh cao chót vót ở Thai Lan. Công viên quốc gia này gồm thôn làng sắc tộc trụ trên đồi. Hai ngôi chùa và nhiều nguồn thác cũng là lựa chọn tuyệt vời khi bạn ghé thăm công viên này.

Công viên Inthanon
Công viên Inthanon

Chợ đêm Chiang Mai

Ai muốn ăn thử một số món ăn đặc trưng của Thái Lan thì không thể bỏ qua chợ đêm ở Chiang Mai. Với vô số món ăn đường phố hấp dẫn sẽ khiến bạn mãi mê tìm kiếm và dạo quanh chợ. Ghé thăm chợ đêm Chiang Mai đừng quên, mua cho mình những món đồ lưu niệm hấp dẫn mang nét đặc trưng của Thái Lan. Chợ mở cửa mỗi ngày, với nhiều doanh thương bắt đầu dọn hàng từ 5h sáng. Có đủ mọi thứ từ xôi hấp xoài tươi và cả món gỏi đu đủ nổi tiếng nữa.

Chợ đêm Chiang Mai
Chợ đêm Chiang Mai

Công viên voi thiên nhiên

Công viên Thiên Nhiên nuôi voi tọa lạc cách Chiang Mai khoảng 1h đồng hồ sẽ cho phép du khách đi xem voi. Khu này hoạt động như như trạm nghiên cứu về loài voi. Từng bị các doanh thương đồ gỗ và khách du lịch ngược đãi. Khách viếng thăm nơi đây được phép cho voi ăn hoặc tắm rửa chúng. Hoặc theo chúng đi bộ khắp rừng nhiệt đới.

Công viên voi ở Chiang Mai
Công viên voi ở Chiang Mai

Một số lưu ý khác đi du lịch Chiang Mai

  • Giống các quốc gia vùng nhiệt đới. Thái Lan có khí hậu gồm có hai mùa rõ riệt. Một mùa ẩm kéo dài từ tháng tháng đến tháng 10. Và một mùa khô chạy từ tháng 11 đến tháng 4. Tọa lạc ở Bắc Thái, Chiang Mai lại không trải nghiệm thời tiết cực kỳ nóng hoặc có cùng độ ẩm như các miền khác trong nước. Khiến nó trở thành đích đến lý tưởng cho người đi du lịch.
  • Chiang Mai tổ chức nhiều lễ hội quanh năm. Khiến quý vị thấy dễ dàng khi lên kế hoạch thăm viếng. Trong đó có lễ hội SongKram mừng năm mới của Thái. Lễ hội Loi Kratong là ngày hội lộng lẫy nhiều màu sắc nhất tổ chức vào tháng Mười một mỗi năm để tôn vinh người quá cố.
  • Tham khảo giá vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ để ghé thăm phương Bắc Thái Lan.