Gợi ý mua sim 4G và thuê wifi khi đi du lịch nước ngoài

1425

Ngày nay việc đi du lịch nước ngoài của người Việt đã tăng lên rất nhiều, kéo theo đó là sự phát triển của những ngành có liên quan trong lĩnh vực du lịch như cung cấp sim số, cho thuê wifi di động. Để nâng cao kiến thức du lịch cho người du lịch thì Phòng vé rẻ xin cung cấp một số thông tin về sim 4G và wifi du lịch.

Mua sim 4G

Mua sim 4G có thể sử dụng tại các nước mà bạn đang du lịch là một lựa chọn của đại đa số những người Việt Nam đi du lịch ở nước ngoài. Tuy nhiên cũng có một số bất cập trong việc sở hữu những chiếc sim như: bạn phải mua ở sân bay nước mà bạn đến mà bạn thì lại hoàn toàn lạ lẫm ở những sân bay nước ngoài (đối với những bạn lần đầu ra nước ngoài du lịch) , trong trường hợp sim không sử dụng được bạn sẽ không thể đòi bồi thường được.

Bạn sẽ dễ gặp gặp những người bán sim lừa đảo, giá thành đắt đỏ vì lợi dụng bạn là khách du lịch. Bạn sẽ không kiểm soát được dung lượng 4G mình sử dụng mỗi ngày. Bên cạnh đó việc sở hữu sim 4G sẽ không mang lại tính kinh tế, bạn không sửu dụng hết ung lượng cho phép của một chiếc sim trong khi thời hạn vẫn còn nhưng phải vứt bỏ khi bạn quay về Việt Nam.

Hiện nay bạn có thể mua sim 4G khi đi du lịch tại Việt Nam khi làm thủ tục check in tại sân bay bạn có thể hỏi thêm nhân viên hàng không chỗ bán sim hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của những người bạn đã khi du lịch nước ngoài trước đó.

Sim 4G quốc tế
Sim 4G quốc tế

Thuê wifi du lịch

Trong khi mua sim 4G khi đi du lịch nước ngoài là một sự lựa chọn quen thuộc đối với hầu hết người Việt Nam, thì dịch vụ cho thuê wifi du lịch nước ngoài khá mới mẻ trong thị trường du lịch Việt Nam nhưng lại được đánh giá cao về tính thiết thực, hiệu quả và được xem là một trào lưu mới khi đi nước ngoài.

Khi bạn đi du lịch theo nhóm từ 3-5 người với hành trình từ 3 đến 5 ngày thì dịch vụ cho thuê wifi du lịch sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Tùy vào mỗi nước mà thiệt bị wifi du lịch có dung lượng và tốc độ khác nhau, thông thường dung lượng trung bình các gói wifi tại các nước là 500MB/ngày tốc độ 4G, đặc biệt đối với một số nước như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc có tốc độ và dung lượng sử dụng là không giới hạn. Ví dụ như bạn đang có ý định Mua vé máy bay đi Hàn Quốc du lịch với một nhóm bạn từ 3-5 người thì có thể thuê wifi du lịch có giá là 80.000won/ngày tương đương với 160.000đ sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu bạn mua một chiếc sim.

Wifi du lịch quốc tế
Wifi du lịch quốc tế

Vậy nên nếu bạn đang đi du lịch theo nhóm từ 3-5 người hoặc nhiều hơn chi cần dùng wifi cho các hoạt động như: tìm đường, tìm kiếm thông tin trên mạng Internet, giữ liên lạc với người thân, cập nhật tin tức mới, cập nhật những hình ảnh của chuyến đi lên những trang mạng xã hội…bạn sẽ phù hợp với thuê một thiết bị phát wifi.

Nếu bạn đi du lịch một mình hay công tác nước ngoài một mình, cần một tốc độ đường truyền mạnh và ổn định để có thể liên lạc với bạn bè gia đình, đọc báo, giải trí thì nên chọn một chiếc sim 4G sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.