Khám phá sự khách biệt ngày Tết 2020 của Nhật Bản

Người Nhật luôn chuẩn bị cho những dịp lễ Tết trước năm mới ngay từ giữa tháng 12. Người Nhật Bản sẽ viết bưu thiếp mừng năm mới cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Những tấm bưu thiếp này sẽ dùng hình ảnh con giáp của năm đó.

961

Khác với Việt Nam và một số nước trong khu vực người Nhật Bản đón Tết vào Tết dương. Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa và sự khác biệt Tết 2020 của Nhật Bản hãy Đặt vé máy bay giá rẻ

Khám phá sự khác biệt ngày Tết 2020 của Nhật Bản

Trước giao thừa người Nhật Bản thường chuẩn bị những gì?

Khám phá sự khác biệt ngày Tết 2020 của người Nhật Bản
Khám phá sự khác biệt ngày Tết 2020 của người Nhật Bản

Người Nhật luôn chuẩn bị cho những dịp lễ Tết trước năm mới ngay từ giữa tháng 12. Người Nhật Bản sẽ viết bưu thiếp mừng năm mới cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Những tấm bưu thiếp này sẽ dùng hình ảnh con giáp của năm đó.

Ho sẽ gửi đi những bưu thiếp này trước khi kết thúc năm cũ. Cũng giống như người Việt Nam họ sẽ dọn dẹp nhà cửa để đón năm mới đến. Sau khi dọn dẹp xong họ sẽ trang trí trước cửa nhà bằng Kadomatsu, và chậu cây thông và tre để đón thần Toshigamisama với mong muốn thịnh vượng, may mắn trường thọ.

Đêm giao thừa ngày Tết 2020 của Nhật Bản

Đây là thời điểm người Nhật Bản sum họp gia đình và cùng nhau ăn tất niên đón chờ năm mới. Món ăn không thể thiếu trong đêm giao thừa là món Toshikoshi Soba. Đây là một loại mì dài và dai làm từ kiều mạch, gạo được tượng trưng cho tuổi thọ và hạnh phúc trong năm mới.

Người nhật sẽ vừa thưởng thức bữa tối vừa xem chương trình Houhaku Uta Gassen. Đây là chương trình truyền thống được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK. Bữa ăn này sẽ được kéo dài đến gần giao thừa.

Thời điểm giao thừa 2020 của Nhật Bản

Khi đến thời khắc 0 giờ giao thừa, người dân Nhật Bản sẽ cùng nhau chúc những lời chúc năm mới. Hòa cùng 108 hồi chuông được đánh khắp các ngôi chùa. Tiếng chuông của ngôi chùa với ý nghĩa xua đuổi 108 ham muốn trần tục khiến con người khổ sở.

Thời điểm giao thừa 2020 của người Nhật Bản
Tết 2020 của người Nhật Bản thường đến chùa

Người Nhật Bản sẽ đến các ngôi chùa để cầu nguyện cho năm mới. Một số khác có thể sẽ đến chùa vào ngày hôm sau. Ngày nay một số nơi tại Nhật Bản sẽ tổ chức pháo hoa bạn có thể ghé thăm những địa điểm sau để chiêm ngưỡng pháo hoa như Tokyo Disneyland, Yokosuka, Hakkeijima-sea paradise….

Mùng 1 Tết 2020 của Nhật Bản thường làm gì?

Mua vé máy bay đi Nhật Bản 2020 Vào ngày mùng 1 Tết người Nhật Bản sẽ thường ăn bánh Ozono với mong muốn được hưởng nhiều món quà từ các vị thần. Ngoài ra người Nhật Bản trong dịp đầu năm sẽ lì xì cho trẻ em. Với hi vọng sang năm mới thêm 1 tuổi mới trẻ sẽ hay ăn chóng lớn và học hành tốt hơn.

Mùng 1 Tết 2020 của người Nhật Bản thường làm gì?
Mùng 1 Tết 2020 của người Nhật Bản thường chơi thả diều Takoage

Đặc biệt vào ngày này người Nhật Bản còn chơi trò thả diều Takoage. hững chiếc diều có hình dáng, cách trang trí khác nhau tùy từng địa phương. Ngoài ra còn rất nhiều trò chơi truyền thống như đánh cầu lông Hanetsuki, chơi quay Komamawashi,…