Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi tốt và thoải mái trên máy bay

2546

Bạn sẽ có được một hành trình vui vẻ và không mệt mỏi nếu có được một chỗ ngồi như ý. Vậy bạn nên ngồi chỗ nào trên máy bay?  Dưới dây là những kinh nghiệm chọn chỗ ngồi trên máy bay mà bạn có thể tham khảo nếu muốn hành sắp tới của mình được êm ái và thoải mái nhất mà Đặt vé rẻ muốn chia sẻ.

Chọn hạng ghế tốt nhất

Có những khách hàng đi máy bay thường xuyên trên cùng một tuyến đường, họ biết rõ sơ đồ của ghế ngồi sẽ là 3-3, 2-3… tùy loại máy bay. Và dựa vào đó họ sẽ yêu cầu nhân viên bán vé xếp họ ở ghế ngồi 4A (cửa sổ) hoặc 10C (lối đi). Tuy nhiên bạn có thể yêu cầu được xếp chỗ như sau: Lối đi, cửa sổ, gần lối đi, phía trước, gần cửa sổ, phía trước.

Chọn ghế ưu tiên cho vấn đề an toàn

Các hãng hàng không cũng như nhà sản xuất máy bay nói tất cả vị trí đều an toàn như nhau. Tuy nhiên, vẫn có những ghế ngồi sẽ đảm bảo an toàn hơn cho bạn. Những hành khách ngồi ở đuôi máy bay thường có tỷ lệ sống sót cao hơn 40% so với những hàng ghế đầu. Hãy ngồi càng gần đuôi máy bay càng tốt nếu an toàn là ưu tiên của bạn.

Những ghế ở đuôi máy bay có tỷ lệ an toàn cao hơn
Những ghế ở đuôi máy bay có tỷ lệ an toàn cao hơn

Nếu đi cùng trẻ em

Đi máy bay với trẻ em, đặc biệt là trẻ em ít tuổi, sẽ có nhiều chuyện khó lường. Liệu bé có khóc, hay quá phấn khích, hay ngủ lăn lóc, bạn cần ohair đưa bé đi toilet. Trường hợp này, bạn nên chọn ghế gần khu vực vách, rộng rãi, và gần toilet.

Chỗ ngồi để xuống máy bay nhanh

Giả sử bạn đang trong chuyến đi nghỉ từ thành phố này sang thành phố khác ở châu Âu. Bạn du lịch gọn nhẹ chỉ có vali xách tay. Bạn muốn tối đa hóa thời gian tham quan điểm đến và muốn xuống khỏi máy bay càng sớm càng tốt. Bạn cần đặt chỗ ở hàng ghế đầu bên tay trái. Đó là nơi có cửa ra máy bay.

Những ghế ở đuôi máy bay có tỷ lệ an toàn cao hơn
Những ghế ở đuôi máy bay có tỷ lệ an toàn cao hơn

Nếu bạn cần ngủ trên máy bay

Chẳng dễ gì chợp mắt ở độ cao hơn 10.000m, nơi đủ thứ ngăn chặn cơn gật gù của bạn. Tiếng động cơ, hành khách ngồi cạnh đứng dậy để đi toilet, ghế ngủ không thoải mái. Tuy nhiên, một số chỗ dễ chịu cho một giác ngủ  hơn. Ghế canh cửa sổ cho bạn quyền kiểm soát bóng râm cửa sổ và có chỗ dựa đầu. Bạn cũng không phải thức giấc mỗi lần người bên cạnh di chuyển. Hãy chọn chỗ cạnh cửa sổ, ở hàng ghế đầu, nơi yên tĩnh một chút.

Ghế ngồi ở cửa ra vào và vách ngăn để duỗi chân

Hàng ghế ở chỗ cửa ra và ghế cạnh vách ngăn các khu vực trên máy bay có nhiều không gian nhất. Tuy nhiên những vị trí như này cũng thuộc diện nhu cầu cao, và đi kèm khuyến cáo trước. Lời khuyên dnahf cho bạn là chọn ghế ở cạnh vách ngăn các khu vực, lý tưởng nhất là ở khoang giữa.

Bạn có nhu cầu đặt vé máy bay có thể liên hệ đến số hotline 1900 636 065, để được hỗ trợ mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến và chọn chỗ ngồi phù hợp và thoải mái.