Nên và không nên ăn gì trước khi đi máy bay?

1722

Nếu không muốn gặp phải những bất lợi khi đi máy bay với lý do chưa chú ý đến vấn đề ăn uống trước mỗi chuyến bay. Bạn hãy dành một chút thời gian cùng Đại lý đặt vé rẻ tìm hiểu về những thông tin hữu ích được chia sẻ sau đây

Các loại đồ ăn nên và không nên ăn khi lên máy bay?
Các loại đồ ăn nên và không nên trước khi lên máy bay?

Ăn uống gì trước khi đi máy bay là tốt nhất?

Uống nước, nước cam, sinh tố, trà thảo dược

Trước và trong khi chuyến bay diễn ra nên thường xuyên uống nước, tránh tình trạng da của bạn bị khô khi máy bay lên cao. Nên mua một chai nước khi đi qua cửa an ninh, mức giá khá cao tuy nhiên điều này là cần thiết.

Các loại nước cam, sinh tố được khuyến khích bởi chúng cung cấp một lượng lớn vitamin giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng mệt mỏi trên chuyến bay. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều.

Dùng trà thảo dược giúp cơ thể giữ được lượng nước cần thiết, giúp tinh thần tỉnh táo hơn, hãy lựa chọn vị trà theo sở thích.

Sữa chua, thực phẩm chứa ít protein và lượng Sodium thấp

Ăn sữa chua tốt cho dạ dày của bạn, trong sữa chua có nhiều men vi sinh tự nhiên giúp điều hòa hệ tiêu hóa diễn ra ổn nhất ở độ cao khi máy bay cất cánh. Bên cạnh đó việc khuyến khích sử dụng các loại thực phẩm chứa ít ít protein và lượng Sodium thấp điều này rất tốt cho bạn khi có những chuyến bay dài.

Trên chuyến bay nếu cảm thấy đói bạn có thể sử dụng trái cây khô, ngũ cốc, bánh cookie, các loại hạt…được làm khô.

Không nên sử dụng những thực phẩm nào trước
chuyến bay?

Đồ uống có cồn và cà phê

Cà phê và các loại đồ uống có cồn
Cà phê và các loại đồ uống có cồn

Không nên uống đồ uống có cồn, có chứa chất caffeine, nước ngọt có ga. Bởi chúng sẽ làm bạn mất nước nhanh hơn, tạo ra cảm giác mệt mỏi, hoặc khó ngủ trên chuyến bay.

Không ăn bánh mì, bánh ngọt

Lượng đường cao, dưỡng chất không đủ trong bánh mì và bánh ngọt là nguyên nhân bạn không nên sử dụng chúng trước khi có chuyến bay sắp khởi hành. Cơ thể bạn có thể không đủ sức khỏe để đáp ứng ở độ cao 10.000 feet.

Không nên ăn mặn, càng không nên ăn quá mặn trước khi lên máy bay, vì đó có thể là nguyên nhân khiến huyết áp của bạn tăng cao. Lượng  muối phù hợp trong khẩu phần ăn là 25-50%.

Các rau và đồ ăn có mùi

Rau diếp, táo… và những loại rau có mùi, cũng như các món ăn có tỏi và mắm tôm không nên sử dụng trước khi lên máy bay. Bạn không muốn hơi thở của mình làm ảnh hưởng đến người xung quanh đúng không?

Đậu, súp lơ, bắp cải và các thức ăn cay

Trước khi lên máy bay không nên sử dụng đồ ăn cay nóng, vì nó ảnh hưởng không tốt đến dạ dày, hệ thần kinh của chúng ta, có thể gây cho bạn cảm giác khó chịu trên chuyến bay.

Không ăn thức ăn cay
Không ăn thức ăn cay

Các món ăn, đồ ăn liên quan đến đậu thông thường rất tốt, tuy nhiên khi đi máy bay thì không nên sử dụng vì nó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, đầy bụng.

Bên cạnh đó cần hạn chế cá món ăn chế biến từ hai loại rau là súp lơ và bắp cải.