Những cách xử lý khi chuyến bay bị hoãn do thời tiết xấu

1401

Trong điều kiện thời tiết mưa bão gần đây ngày càng xảy ra nhiều, tình trạng hoãn, hủy chuyến do do tình hình thời tiết xấu là điều không thể tránh khỏi. Để đối phó với những trường hợp này, Đại lý vé rẻ xin giới thiệu đến các bạn những mẹo nhỏ dưới đây.

Nắm rõ các quy định bồi thường từ các hãng hàng không

Bạn nên nắm rõ chính sách bồi thường của các hãng hàng không, để giảm tối thiểu tối đa những thiệt hại về kinh tế cho mình.

Bộ giao thông vận tải đã có quy định cho 3 hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific. Trường hợp khách đã xác nhận chỗ trên chuyến bay nhưng việc vận chuyển bị chậm, gián đoạn, hủy chuyến, hãng hàng không có trách nhiệm phục vụ nước uống đối vơi thời gian chậm từ 2h, thời gian chậm từ 3h trở lên phải phục vụ đồ ăn, đồ uống theo từng thời điểm bữa sáng, trưa, tối.

Đối với chuyến bay có thời gian chậm từ 6h trở lên hãng hàng không phải bố trí nơi nghỉ cho hành khách.

Kiểm tra lại giờ bay
Kiểm tra lại giờ bay

Chuẩn bị các thông tin cần thiết trước khi đến sân bay

Các đại lý, các phòng vé hoặc hãng hàng không sẽ thông báo qua email hoặc điện thoại nếu có vấn đề liên quan đến việc chuyến bay bị hoãn, hủy. Vì vậy ngay từ khi đặt mua vé máy bay bạn cần cung cấp thông tin liên hệ một cách chính xác để nhận được các thông báo cần thiết và kịp thời xử lý.

Theo dõi các bản tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động lập kế hoạch đi lại trong thời gian này để có sự chuẩn bị cho phù hợp. Biết được thời tiết nơi mình đến, bạn cũng có thể dự đoán được thời gian mình bị trễ bao lâu.

Bạn nên nhớ hoặc ghi ra tất cả những thông tin liên quan đến chuyến bay của mình, số điện thoại hotline của đại lý, phòng vé của hãng để chủ động liên hệ khi cần thiết.

Xem lại thông tin chuyến bay ở bảng tin
Xem lại thông tin chuyến bay ở bảng tin

Tìm giải  pháp thay thế khi chuyến bay bị hoãn, hủy

Khi nhận được thông tin chuyến bay của mình bị hoãn hoặc hủy bạn cần bình tĩnh để tìm hướng giải quyết. Nếu cần thiết bạn cần đổi hành trình bay khác cùng giờ để thay thế.

Chú ý lắng nghe thông tin tại sân bay

Khi rơi vào hoàn cảnh bị hoãn, hủy chuyến bay, bạn nên lắng nghe thông báo về hành lý ký gửi trong thời gian chờ đợi ở sân bay. Có hãng sẽ tự động gửi hành lý của hành khách vào chuyến bay thay thế nhưng có hãng sẽ giao trả lại cho hành khách và khi đó bạn sẽ phải làm thủ tục kí gửi lại từ đầu.

Ký gửi lại hành lý
Ký gửi lại hành lý

Tình trạng chuyến bay bị hoãn hoặc hủy do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng đến dây chuyền bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Đây là vấn đề mà các hãng hàng không không hề mong muốn xảy ra vì gây thiệt hại không nhỏ cho hãng cũng như hành khách. Chính vì vậy khi bay vào thời điểm thời tiết xấu xảy ra, các bạn nên trang bị cho mình phương án dự phòng tốt nhất.