Quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay của Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo Airways

Quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay của Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo Airways Các chất lỏng dễ cháy và các chất độc hại như axit, sơn, xăng, dầu... Tuyệt đối không được phép mang lên máy bay. Đây à các chất độc hại gây nguy hiểm và đe dọa đến tính mang con người.

2324

Để bắt đầu hành trình du lịch khi Mua vé máy bay việc mang theo những món đồ như: sữa rửa mặt, kem dưỡng da, nước hoa… là điều cần thiết. Tuy nhiên mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng về việc vận chuyển chất lỏng trong hành lý xách tay. Datvere sẽ giúp bạn tìm hiểu quy định này thông qua bài viết sau.

Vì sao được mang chất lỏng lên máy bay

Việc nới lỏng phạm vi chất lỏng lên máy bay đã được nghiên cứu khá kỹ lưỡng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc mang chất lỏng lên máy bay có ngưỡng an toàn cho một số loại chất lỏng để giảm thiểu rủi ro thấp nhất.

Vì sao được mang chất lỏng lên máy bay
Vì sao được mang chất lỏng lên máy bay

 

Ngoài ra việc cấm toàn bộ chất lỏng sẽ khiến số lần kiểm soát an ninh tăng đột biến, gây tốn nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian kiểm tra tại sân bay hành khách nên tuân theo Quy định của các hãng hàng không về chất lỏng. Đặc biệt là trong đợt cao điểm Tết.

Quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Bamboo Airways

Quy định chất lỏng trên chuyến bay nội địa của các hãng hàng không?

Từ ngày 01/05/2016 hành khách bay trên các chuyến bay nội địa của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways. Hành khách được phép mang theo nước uống, sữa rửa mặt, nước hoa, kem dưỡng da… và các loại chất lỏng không thuộc diện bị cấm khác thoải mái trên chuyến bay.

Vì sao được mang chất lỏng lên máy bay
Vì sao được mang chất lỏng lên máy bay

 

Các loại thuốc chữa bệnh như: thuốc xịt mũi, siro, dầu, cao xoa bóp cần phải có đơn thuốc đi kèm. Trên đó cần phải ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và người kê thuốc. Họ tên của người sử dụng phù hợp với tên hành  khách ghi trên vé.

Sữa và thức ăn cho trẻ em, trẻ sơ sinh được phép mang lên máy bay với điều kiện phải có trẻ đi cùng. Các thực phẩm có mùi như: mắm, nước tương, xì dầu, nước canh, xúp, dầu ăn, dấm, mắm tôm…. Đều bị hạn chế mang lên máy bay. Nếu muốn mang lên máy bay bạn phải đóng gói cẩn thận.

Các chất lỏng dễ cháy và các chất độc hại như axit, sơn, xăng, dầu… Tuyệt đối không được phép mang lên máy bay. Đây à các chất độc hại gây nguy hiểm và đe dọa đến tính mang con người.

Quy định chất lỏng trên các chuyến bay quốc tế

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways quy định về việc mang theo chất lỏng khi đi trên các chuyến bay quốc tế như sau:

Quy định chất lỏng trên các chuyến bay quốc tế
Quy định chất lỏng trên các chuyến bay quốc tế

 

Hành khách Mua vé máy bay đi Thái Lan 2020 và những điểm quốc tế khác. Hành khách không được phép mang theo nước trên chuyến bay. Trước khi vào phòng chờ cơ quan anh ninh tại sân bay sẽ kiểm tra nghiêm ngặt.

Các chất lỏng như: dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa, bình xịt, chất keo… cả 3 hãng hàng không đều quy định chỉ được phép mang tối đa 1 lít. Tất cả đều phải được chia nhỏ thành từng cai lọ đựng kín trong túi trong suốt.

Lưu ý mỗi chai, lọ có dung tích không quá 100 ml. Tất cả các lọ đều phải được đặt trong túi trong suốt gắn kín. Tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 80 cm. Điều này sẽ giúp nhân viên sân bay kiểm tra dễ dàng thuận tiện hơn.