Tại sao nên đặt vé qua đại lý mà không nên đặt vé trên mạng dịp Tết 2019

2091

Khác với cách đây mấy năm, việc đi lại bằng máy bay ngày nay đã trở nên phổ biến với rất nhiều người. Đi công tác – đi máy bay, đi dạy – đi máy bay, đi du lịch – đi máy bay, đi thăm bà con – đi máy bay. Nhu cầu đi lại bằng máy bay ngày càng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mua vé online trực tuyến. Để tránh tiền mất mà không mua được vé, bạn có thể mua vé trực tiếp tại sân bay hoặc đại lý vé uy tín.

Mua vé máy bay online
Mua vé máy bay online

Các hình thức đặt vé máy bay phổ biến dịp Tết 2019

  • Đặt vé máy bay trực tuyến: đặt vé qua internet hay còn gọi là booking online
  • Đặt vé máy bay qua các đại lý của các hãng hàng không: những đại lý của các hãng hàng không ủy quyền.
Mua vé máy bay trực tiếp tại đại lý uy tín
Mua vé máy bay trực tiếp tại đại lý uy tín

So sánh hai hình thức mua vé máy bay dịp Tết 2019

Cách muaMua trực tuyếnMua tại Đại lý uy tín
Hình thức đặt vé– Mua trực tuyến trên mạng khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kiến thức về công nghệ, ngân hàng và hàng không, phải thành thạo điều lệ.

– Ngoài ra, quý khách mua vé trên mạng nếu không biết cách bảo mật thông tin. Sẽ dẫn đến lội thông tin thẻ thanh toán, bị hacker lợi dụng chiếm đoạt tiền trong thẻ.

 

-Quý khách đến trực tiếp tại quầy vé của đại lý để mua và thành toán.

-Qua điện thoại: chỉ cần gọi điện và nói rõ nhu cầu hành trình bay, họ tên khách bay.

Giá véHầu như không có chênh lệch về giá vé. Thông thường vé máy bay trong nước thường chênh lệch khoảng 20.000 – 30.000đ
Hình thức nhận vé-Sau khi thanh toán xong, hành khách cũng sẽ nhận được mặt vé điện tử qua mail. Và bạn phải chờ hệ thống xử lý thông tin của mình mới được coi là đặt vé hoàn thành. Rủi so sẽ cao hơn khi mua vé trực tiếp tại đại lý.

 

-Hành khách có thể đến tại đại lý để lấy vé hoặc được giao tận nhà (miễn phí). Hành khách ở xa sẽ được nhận mặt vé và mã đặt chỗ qua mail và tin nhắn điện thoại. Hành khách chỉ cần lưu mã code để làm thủ tục khi ra sân bay.
Yêu cầu thay đổi về vé-Mua trên mạng bạn sẽ không được hỗ trợ nhanh bằng mua qua đại lý.

-Hầu như khách không được hỗ trợ nhiêu mà phải tự xoay sở. Bằng cách liên hệ trực tiếp với tổng đài.

-Các trường hợp như hành khách muốn hủy chuyến bay, đổi ngày bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) sẽ khó khăn hơn khi mua tại đại lý.

-Để cạnh tranh với hình thức đặt mua vé máy bay trực tuyến cũng như là cạnh tranh với các đại lý khác. Các đại lý máy bay thường hỗ trợ khách hàng rất chu đáo. Giúp hành khách đặt chỗ trước. Nếu không mua vé mà khách hàng không phải chịu bất cứ khoản phí nào hết.

-Giúp du khách thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay…

 

Dịch vụ hỗ trợ-Hành khách không có được sự tư vấn về chuyến bay của mình cũng như các liên quan. Tư vấn về hành lý tối ưu, hành lý, đổi chặng… là không có. Khách hàng gần như không có được hỗ trợ xuất hóa đơn tài chính thanh toán công ty.-Được nhân viên các đại lý tư vấn khi mùa vé máy bay. Đối chiếu giá vé của các hãng hàng không trên cùng một chuyến bay. Giải đáp thắc mắc nếu có. Tất cả vé máy bay mua qua đại lý đều được hỗ trợ xuất hóa đơn tài chính thanh toán công ty.

 

Một số lưu ý khi mua vé máy bay dịp Tết 2019

  • Giá vé các hãng hàng không giới thiệu không phải là giá vé cuối cùng bạn phải trả khi mua vé máy bay, giá công bố chưa bao gồm chi phí hành lý cộng thêm, phí sân bãi, bảo hiểm…
  • Hỏi kỹ về hình thức thanh toán khi book vé máy bay
  • Đặt vé máy bay quốc tế: có những chặng quá cảnh nhiều lần, mỗi lần quá cảnh bạn sẽ phải chịu một khoản thuế sân bay. Để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn những chặng bay thẳng hoặc chặng bay ít phải quá cảnh.

Bài viết này không có ý so sánh hai hình thức mua trực tuyến và mua trực tiếp tại Đại Lý vé máy bay uy tín. Mà chỉ muốn các bạn có cái nhìn bao quát trước khi đặt mua vé máy bay trực tuyến tại các đại lý mà thôi.