Vietnam Airlines có giới hạn dung tích chất lỏng mang theo trên máy bay không?

Rất nhiều hành khách đi máy bay thắc mắc việc có giới hạn chất lỏng được mang theo khi lên máy bay không? Datvere sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên ngoài ra bạn nên tìm hiểu thêm về quy định chất lỏng của Vietnam Airlines trên chuyến bay.

2488

Nhiều hành khách thắc mắc Vietnam Airlines có giới hạn dung tích chất lỏng mang theo lên máy bay không?. Quy định chất lỏng của Vietnam Airlines như thế nào?. Datvere sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên như sau:

Vietnam Airlines có giới hạn dung tích chất lỏng mang theo trên máy bay không?

Vietnam Airlines có giới hạn dung tích chất lỏng mang theo trên máy bay không?
Vietnam Airlines có giới hạn dung tích chất lỏng mang theo trên máy bay không?

Mua vé máy bay Vietnam Airlines Rất nhiều hành khách đi máy bay thắc mắc việc có giới hạn chất lỏng được mang theo khi lên máy bay không?. Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về “Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.” Bắt đầu từ ngày 1/5/2016 hành khách được phép mang chất lỏng nên trên máy bay.

Quy định vận chuyển chất lỏng trên chuyến bay nội địa Vietnam Airlines

Mua vé máy bay các hành trình nội địa Vietnam Airlines. Hành khách sẽ không bị hạn chế dung tích về chất lỏng được phép mang lên chuyến bay. Trừ các chất lỏng có mùi như Nước mắm, nước tương, xì dầu….

Theo đó hành khách được mang theo nước, các chất lỏng khác không nằm trong diện bị cấm. Các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, keo xịt tóc, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa bình xịt…. Bạn đều có thể thoải mái mang theo trên các chuyến bay nội địa.

Các loại thuốc chữa bệnh như thuốc xịt mũi, siro,dầu, cao xoa bóp cần phải có đơn thuốc đi kèm. Trên đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ hoặc người kê thuốc. Họ tên, địa chỉ người sử dụng thuốc phù hợp với tên người trên vé.

Sữa và thức ăn cho trẻ em, trẻ sơ sinh được phép mang theo khi có trẻ sơ sinh và trẻ em đi cùng.

Quy định chất lỏng trên chuyến bay quốc tế Vietnam Airlines

Đối với các chuyến bay quốc tế hành khách Đặt vé máy bay đi Bali rẻ nhất và những điểm quốc tế khác. Vietnam Airlines vẫn giữ nguyên các quy định về chất lỏng khi đi máy bay.

Quy định chất lỏng trên chuyến bay quốc tế Vietnam Airlines
Quy định chất lỏng trên chuyến bay quốc tế Vietnam Airlines

Đối với nước và các loại đồ uống khác như nước ngọt, sữa…. Các loại mỹ phẩm như Nước hoa, keo xịt tóc, dầu gội đầu…. Hành khách chỉ được phép mang tối đa 1 lít chất lỏng trong hành lý xách tay, chất lỏng phải được đóng kỹ trong chai lọ. Có dung tích không quá 100 ml. Tất cả các chai, lọ chứa chất lỏng phải được đựng trong túi nhựa trong suốt để kiểm tra.

Các vật phẩm có mùi và các vật phẩm chữa bệnh trên chuyến bay Vietnam Airlines

Các thực phẩm có mùi như nước mắm, nước tương, xì dầu, dấm, mắm tôm…. Sẽ bị hạn chế mang lên máy bay. Nếu mang theo hành khách phải đóng gói kỹ lưỡng các thực phẩm này để tránh mùi khó chịu bay ra ngoài ảnh hưởng đến hành khách khác.

Những vật phẩm không chứa chất phóng xạ dùng để chữa bệnh. Hoặc các vật phầm trang điểm gồm các loại bình xịt như: bình xịt tóc, nước hoa và các loại vật phẩm có cồn. Các loại vật phẩm chứa khí nén không cháy, không độc hại. Không nguy hiểm dùng trong thể thao hay cho gia đình được phép mang theo hành lý ký gửi.

Với điều kiện những vật phẩm không chứa chất phóng xạ dùng để chữa bệnh. Với điều kiện khối lượng tình mỗi bình không chứa quá quá 500g hoặc 500ml. Tổng các loại vật phẩm này (gồm cả ký gửi và xách tay) không được mang quá 2kg hoặc 2 lít mỗi khách. Các van xả của bình xịt phải có nắp đậy hoặc được bảo vệ thích hợp nhằm tránh bị kích hoạt.

Các chất lỏng dễ cháy, chất độc hại như axit, sơn, xăng, dầu,… Tuyệt đối không được mang lên máy bay vì chúng rất nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng con người.