7 kinh nghiệm đặt mua vé may bay giá rẻ qua internet

1456

Bạn là một người yêu thích du lịch, muốn đặt chân lên những vùng đất mới để khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu về những con người ở đó nhưng khả năng tài chính của bạn có hạn. Vậy làm thể nào để thỏa mãn niềm đam mê du lịch mà không phải lo lắng quá nhiều về tài chính. Sau đây datvere.vn chia sẻ 7 kinh nghiệm đặt mua vé may bay giá rẻ qua internet.

  1. Săn vé rẻ và vé khuyến mại

Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar thường có các chương trình khuyến mại, giảm giá vé may bay, vé máy bay giá rẻ, vé 0 đồng dành cho khách hàng. Bạn có thể tận dụng những khuyến mại này để đặt vé cho chuyến đi của mình.

Các chương trình này thường được tổ chức bán, thanh toán qua mạng internet trên các website chính thức của từng đơn vị bay. Tuy nhiên, khi đặt các loại vé này, bạn không được phép đổi tên, hủy vé hoặc hoàn trả vé trong bất cứ trường hợp nào. Bạn có thể đổi ngay bay nhưng phải phải trả thêm phí, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đặt mua vé.

san_ve_may_bay_gia_re
Cơ hội đặt chân đến những địa điểm du lịch mơ ước với vé 0 đồng

2. Hãy gỡ bỏ những chi phí phát sinh

Khi bạn đặt mua vé máy bay qua internet, các hãng bay thường mặc định hoặc đưa ra có chủ định các dịch vụ đi kèm như hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn, nước uống… Để tránh những chi phí phát sinh không cần thiết với nhu cầu, bạn nên cẩn trọng và đọc kỹ từng bước đặt vé, gỡ bỏ những lựa chọn mặc định của hãng bay.

3. Không đặt mua quá nhiều vé rẻ cùng lúc

Khi đặt mua vé giá, bạn không nên đặt mua cho một nhóm quá đông người cùng một lúc vì khi bạn thực hiện thao tác nhập dữ liệu sẽ mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, số lượng vé giá rẻ cũng có giới hạn, nếu không nhanh tay thì bạn có thể bỏ lỡ cơ hội mua vé giá rẻ cho chính mình.

san_ve_may_bay_gia_re
Săn vé máy bay giá rẻ để đi du lịch cùng bạn bè

4. Thời gian nối chuyến bay tối thiểu 4h

Trong trường hợp bạn phải bay nối chuyến, dù là cùng hãng hay khác hãng thì bạn cũng nên đặt cách nhau tối thiểu 4h. Bởi vì việc trậm trễ chuyến bay trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến bay sau, khiến bạn không kịp giờ cho chặng tiếp theo. Trong khi đó các hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm, mà bạn còn phải chịu các chi phí phát sinh để chờ chuyến bay sau.

5. Không mua gộp hành lý chung cho cả nhóm 

Bạn không nên mua gộp hành lý chung cho cả nhóm, bởi vì việc người đứng tên trên vé hành lý mà bỏ chuyến bay thì đồng nghĩa với việc sẽ mất luôn số hành lý mà bạn dự tính mua cho nhóm. Để giảm thiểu rủi ro, trước khi khởi hành chuyến bay 1-2 ngày, bạn mới quyết định việc có mua thêm hành lý hay không.

6. Kiểm tra thông tin cẩn thận

Trước khi khởi hành từ 3-5 ngày, bạn nên vào trang web của hãng để kiểm tra lại thông tin về chuyến bay, phát hiện những sai sót để điều chỉnh kịp thời, tránh những sự việc đáng tiếc có thể sảy ra.

san_ve_may_bay_gia_re
Kiểm tra thông chuyến bay tin cẩn thận

7. Thanh toán đúng cách tránh phát sinh

Bạn nên thanh toán mua vé bằng thẻ ATM qua cổng Smartlink để tiết kiệm chi phí thanh toán. Bởi vì, khi bạn thanh toán bằng thẻ VISA hoặc MASTER sẽ bị mất phí cao hơn.

Để được tư vấn hoặc đặt vé máy bay, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại: Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999).