Các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất của Lào

2069

Lào là quốc gia láng giềng rất gần với Việt Nam. Chính vì có đường biên giới rất dài giáp với quốc gia láng giềng này nên việc đi lại giữa hai quốc gia thực sự rất thuận lợi. Có nhiều cách sang Lào song cách tốt nhất là đặt vé máy bay khứ hồi Vietnam Airlines giá rẻ đi Lào để có chuyến đi an toàn và thuận lợi nhất.

Các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất định phải ghé thăm khi đến Lào là gì? Hãy cùng khám phá.

Nước Lào có rất nhiều điểm du lịch tâm linh hết sức nổi tiếng

Chùa That Luang

Ngôi chùa này theo tiếng địa phương có nghĩa là Tháp vĩ đại hay Tháp xá lợi linh thiêng. Nằm ở phía đông Viêng Chăn, du khách sẽ rất dễ dàng đến thăm địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng bận nhất nước Lào này.

That Luang được người dân Lào hết sức coi trọng bởi bên trong có lưu giữ một sợi tóc của Phật Thích ca mâu ni. Ngôi chùa trở thành biểu tượng của văn hóa Phật giáo ở đất nước Triệu Voi này.

Lào còn sử dụng hình ảnh của That Luang để tạo nên quốc huy và tiền Lào. Với một tháp chính và nhiều tháp nhỏ hơn xung quanh, tổng thể ngôi chùa toát lên vẻ rực rỡ mà vẫn vô cùng uy nghiêm. Nhờ được dát vàng, dù trông xa, ngôi chùa That Luang vẫn toát lên ánh hào quang rực rỡ và sáng chói.

Chùa Phra Keo

Ngôi chùa này được đánh giá là cổ kính và linh thiêng chỉ sau That Luang. Nơi đây Khi mới được xây dựng đây là nơi vua Setthathirat cùng hoàng tộc đến cầu nguyện và đặt bức tượng Phật Ngọc. Cái tên Phra Keo theo tiếng Lào cũng có nghĩa là Phật ngọc. Du hiện nay bức tượng đã không còn song vẻ đẹp và sự tôn nghiêm của Phra Keo thì vẫn còn nguyên giá trị.

Đặc biệt, nơi đây hiện vẫn còn lưu giữ rất nhiều di sản quý hiếm được coi là báu vật của nhân dân Lào như: một chiếc ngai vàng, tượng Phật Kh’mer, các tác phẩm điêu khắc gỗ và cả văn tự khắc trên đá…

Chùa Phra Keo đầy uy nghi, trầm mặc

Địa điểm này chắc chắn là một nơi không thể bỏ qua khi các bạn muốn khám phá đất nước Lào và cảm nhận những giây phút thú thái, thanh tịnh trong tâm hồn.

Thái lan cũng là một quốc gia có nhiều chùa chiền nổi tiếng với cảnh sắc đẹp độc đáo, du khách cũng có thể đổi ngày bay vé máy bay đi Thái Lan hôm nay để cảm nhận những điều thú vị nhất.

Chùa Wat Sisaket

Ngôi chùa này cùng với That Luang và Phra Keo là ba ngôi chùa cổ và linh thiêng nhất của Lào. Không chỉ là nơi tâm linh thể hiện rõ nét nhất đạo Phật mà địa điểm này còn chứa đựng rất nhiều những nét độc đáo, đặc sắc.

Bên trong Wat Sisaket có tới 6840 bức tượng Phật lớn nhỏ. Tất cả đều được xây dựng từ những nguyên liệu rất quý hiếm như ngọc, dát vàng, gỗ quý, gốm sứ hay mạ bạc. Cùng với đó là một thư viên nhỏ bên trong chùa với niên đại lên đến 400 năm, chứa rất nhiều tư liệu kinh Phật quý được chép tay trên lá cọ.

Ngôi chùa thực sự là điểm đến nhất định phải ghé thăm khi các bạn muốn khám phá những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của nước Lào.

Chùa Wat Ongteu

Ngôi chùa nằm ở thủ đô Viêng Chăn và là nơi đến học tập đạo Phật của rất nhiều nhà sư từ khắp mọi miền đất nước Lào.

Ngôi chùa này có nét kiến trúc cơ bản như nhiều địa điểm du lịch tâm linh khác của Lào với mái chùa có độ dốc cao, lợp bằng ngói, các đường nét hoa văn được trang trí và dát vàng bên ngoài ngôi chùa.

Wat OngTeu là nơi giữ bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Viêng Chăn

Nhưng điều hấp dẫn du khách và có thể nói là đặc trưng giúp Wat Ongteu nổi tiếng chính là nhờ vào bức tượng Phật được đúc bằng đồng 100%. Bức tượng này là bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Viêng Chăn.

Trên đây là một vài địa điểm du lịch mà du khách có thể đến với Lào để khám phá nét văn hóa tâm linh và sự phát triển của Đạo Phật tại quốc gia này. Còn rất nhiều địa điểm khác của Lào mà các bạn có thể đến thăm chỉ với vé máy bay do Phòng vé Đặt vé rẻ ủy quyền cung cấp.