Thành phố vườn phía Đông New Zealand

Vé máy bay đi Christchurch sẽ đưa bạn đến tham quan thành phố lớn nhất trên đảo Nam, Christchurch hay còn có nickname là thành phố vườn. Là thành phố đông dân thứ ba của New Zealand. Nằm ở 1/3 cung đường tới bờ biển phía đông nên Christchurch là cửa ngõ tiện lợi tới các nơi trên đảo. Phía đông là đồng bằng Canterbury “Thành phố Vườn” có thị trấn cảng vệ tinh là Lytteton, gần cảng Port Hills – nơi các tàu biển chở khách cỡ lớn tạm dừng cho khách xuống tham quan. 

Hồi sinh sau trận động đất

sau khi bị tàn phá bởi hai trận động đất lớn năm 2010 và 2011, Christchurch đang hồi sinh. Việc tái xây dựng khu vực trung tâm và vùng ngoại ô bị tàn phá diễn ra với nhịp độ nhanh. nhiều tòa nhà di sản đã bị mất đi. Nhưng vẫn còn nhiều địa điểm thú vị hướng tới tương lai tươi sáng. Khu vực trung tâm đã sầm uất, nhộn nhịp trở lại với các quán bar, nhà hàng, cửa hiệu, khu dân cư mới. Chỉ cách khu trượt tuyết Mt Hutt một giờ đi xe, thành phố là điểm trung chuyển lớn đối với dân trượt tuyết và trượt ván. Ngoài ra, du khách cũng có thể dễ dàng đến được vô số điểm câu cá hồi trên sông hồ.

Thời tiết ở Christchurch

Christchurch có khí hậu ôn hòa, lượng mưa vừa phải và nhiêu ngày nắng ráo, kể cả trong mùa đông, khi nhiệt độ thường tụt xuống dưới 0 độ. Các tháng mùa đông rơi vào giữa năm và thỉnh thoảng có tuyết rơi, sương giá dày đặc xuất hiện thường xuyên hơn. Mùa hè bắt đầu vào dịp Giáng sinh với thời tiết ôn hòa, ấm áp, nhiệt độ đôi lúc vượt 30 độ C.Christchurch mùa thu đẹp tuyệt vời vì cây cối nơi đây có đầy đủ các cung bậc màu sắc. Thời tiết mùa thu Christchurch khá ổn định. Với nắng đẹp vào ban ngày và cái lạnh dễ chịu vào ban đêm.

Thăm Nam Cực

Du khách có thể thăm Nam Cực, mà không cần phải đến Nam Cực. Tại Christchurch có trung tâm Nam Cực Quốc tế mà tâm điểm là The Antarctic Attraction có những chú chim cánh cụt xanh nhỏ nhắn.

Ngắm cá voi

Cá voi là một cảnh tượng rất phổ biến ở vùng biển ngoài khơi Kaikoura vì một hẻm núi dưới nước dài 2 km nằm cạnh bờ biển. Trong rãnh khổng lồ này, hai dòng hải lưu mạnh mẽ gặp nhau, hút chất dinh dưỡng lên mặt nước và thu hút rất nhiều cá. Nhảy lên một chiếc thuyền và trải nghiệm tận mắt cá voi khi chúng ăn các sinh vật biển bổ dưỡng của hẻm núi.

Nơi trượt tuyết lý tưởng

Cách quận trung tâm một giờ đi xe là Mt Hutt với 365 ha sườn dốc phục vụ khách trượt tuyết mọi lứa tuôi. Mùa trượt tuyết thường bắt đầu vào giữa tháng 6 và kéo dài vài tháng. Có dịch vụ xe con đưa đón hằng ngày giữa Methven và Christchurch.