Đi qua cửa kiểm soát an ninh cần lưu ý tới những gì?

2653

Dù bạn chưa từng đi máy bay bao giờ hay đã từng đi máy bay từ rất lâu hẳn sẽ rất băn khoăn về các điều kiện hiện tại phải thực hiện đi qua cửa an ninh. Hãy cùng Đặt vé rẻ tìm hiểu “Đi qua cửa an ninh cần lưu ý tới những gì?” đang được áp dụng hiện nay để bạn đỡ bỡ ngỡ nhé.

Tìm hiểu những quy định tại cửa an ninh

Hãy nhớ chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ những vật dụng dễ bị cấm bay như vật sắc nhọn, bật lửa, kim loại, các chai lọ có thể tích lớn hơn 100ml… ra khỏi hành lý xách tay. Tại sân bay luôn có bảng chỉ dẫn ghi các vật dụng không được phép mang theo, bạn nên dành thời gian đọc và nghiêm chỉnh chấp hành.

Các vật dụng mang trên người phải được hạn chế

Khi qua cửa an ninh, bạn bắt buộc phải tháo, loại bỏ tất cả mọi thứ đang đeo trên người bao gồm cả giày dép, áo khoác, kính, đồng hồ, trang sức, thắt lưng… Bạn nên mặc trang phục gọn nhẹ và đơn giản nhất có thể để có thể qua quầy an ninh nhanh chóng.

Ngoài ra, đối với những hành khách từng bị tai nạn hoặc phải phẫu thuật cố định xương bằng đinh cũng sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận của bác sỹ khi đi qua cửa an ninh. Bạn nên hỏi kỹ hơn về các quy định này ở nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý khi đặt vé máy bay.

Thái độ đứng đắn, không cợt nhả khi qua cửa an ninh

Có thái độ không nghiêm túc, cười cợt khi qua cửa an ninh là một việc làm tồi tệ. Một lời nói bông đùa cho vui nhiều khi sẽ bị quy chụp thành tội đe dọa an ninh hàng không và bạn sẽ bị phạt nặng hoặc cấm bay.

Thái độ đứng đắn

Sắp xếp đồ đạc khoa học

Nếu bạn chỉ có hành lý xách tay khi bay, hãy sắp xếp các món đồ trong túi xách/ vali của mình thật khoa học và hợp lý. Các món đồ như chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân; hay vé máy bay, hộ chiếu cần được cất giữ và đặt ở nơi dễ thấy dễ lấy ra.

Các bước cần thực hiện khi qua cửa an ninh

Nếu sắp tới bạn chuẩn bị đi máy bay, Đặt vé rẻ khuyên bạn:

– Nên đến sớm 02 giờ nếu bay trong nước và 03 giờ đối với bay quốc tế.

– Chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ cần thiết để làm thủ tục checkin và qua cửa kiểm soát an ninh.

– Đóng gói hành lý xách tay gọn gàng và hợp lý.

– Sau khi qua cửa an ninh sân bay, bạn nhớ tiến thẳng đến ngồi ở cửa ra tàu bay của mình. Đừng di chuyển quá xa khu vực này trong lúc chờ bay đề phòng không nhận được thông báo mới nhất từ hãng hàng không.