Điểm đến cầu may được yêu thích nhất

Trong dịp năm mới mọi người đều mong muốn cầu may mắn bình an cho gia đình. Datvere giới thiệu những ngôi chùa nổi tiếng tại khu vực phía Bắc để bạn có thể dễ dàng lựa chọn chuyến đi du xuân đầu năm cho gia đình.

801

Người Việt Nam trong dịp đầu năm mới thường lựa chọn đi chùa. Với mong muốn cầu mong may mắn cho gia đình và người thân. Bạn có thể tham khảo những điểm đến cầu may hấp dẫn dưới đây và lên kế hoạch Săn vé máy bay giá rẻ đến khám phá.

Chùa Hương điểm đến cầu may được yêu thích nhất

Chùa Hương nằm trong danh thắng cảnh Hương Sơn, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Chùa hương là một trong những địa điểm lễ chùa đầu năm nổi tiếng ở miền Bắc. Đây là địa điểm được rất nhiều du khách lựa chọn dịp Tết đến xuân về.

Chùa Hương điểm đến cầu may được yêu thích nhất
Chùa Hương điểm đến cầu may được yêu thích nhất

Đến đây bạn không chỉ cầu may mắn, bình an cho gia đình trong đầu năm mới. Mà bạn còn có thể ngồi thuyền đi trên dòng suối Yến. Ngắm nhìn cảnh núi non trùng điệp với sắc xuân ngập tràn. Ngoài cảnh sắc thiên nhiên hữu tình chùa Hương còn cho nhiều nét đặc sắc về văn hóa, tín ngưỡng đạo Phật.

Chùa Trấn Quốc địa điểm cầu an dịp đầu năm mới tại Hà Nội

Nằm trên đường Thanh Niên Chùa Trấn Quốc hay còn gọi là chùa Khai Quốc. Chùa được xây dựng từ thời Lý Nam Đế nằm cạnh đê Sông Hồng. Được biết đến là ngôi chùa cổ và linh thiêng nhất Hà Nội. Chùa từng được bình chọn là 1 trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới (theo báo Daily Mail Anh bình chọn).

Đặt vé máy bay đi Hà Nội 2020 đến với chùa bạn sẽ được chiêm ngưỡng lối kiến trúc được kết hợp hài hòa giữa sự uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan thiên nhiên yên bình giữa hồ mênh mông. Đầu năm đến đây bạn có thể cầu may mắn bình an cho bản thân gia đình và tham quan.

Chùa Bái Đính địa điểm yêu thích tại miền Bắc

Chùa nằm ở phía bắc của quần thể danh thắng Tràng An Ninh Bình. Ngôi chùa là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập. Có thể kể đến như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á.

Chùa Bái Đính địa điểm yêu thích tại miền Bắc
Chùa Bái Đính địa điểm yêu thích tại miền Bắc

Chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á. Chùa có tượng di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á. Nơi đây đặc biệt thu hút khách du lịch vào dịp Lễ Tết. Đến đây bạn có thể đi thuyền khám phá cảnh đẹp của danh thắng Tràng An.

Chùa Ba Vàng điểm đến cầu may được yêu thích

Đây là ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí. Trước đây ngôi chùa có tên là Bảo Quang Tự, chùa được xây dựng vào năm 1676. Chùa có nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam.

Đặc biệt chùa Ba vàng có pho tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ vào loại lớn nhất miền Bắc.  Hiện chùa có ba gian bái đường, một gian hậu cung với nhiều bàn thừ đức Phật, thờ Mẫu và Đức Ông. Đầu năm bạn có thể đến đây cầu may mắn, bình an cho gia đình và ngắm cảnh.