Đình Đồng Lạc- điểm đến mới cuối tuần ở Phố cổ Hà nội

1265

Dù là 1 di tích văn hóa có từ rất lâu rồi, nhưng mới đây ngôi đình này đã được thay một tấm áo mới, như một lời chào của Thủ đô gửi đến những du khách yêu mến Hà nội và văn hóa Việt nam. Chắc chắn với những thay đổi rõ rệt này, Đình Đồng lạc sẽ hứa hẹn trở thành một điểm giao lưu văn hóa mới mà du khách không thể bỏ lỡ nếu có dịp đặt vé máy bay đi Hà nội giá rẻ đến năm di sản này ở số nhà 38 Hàng Đào.

Đình Đồng lạc ở số nhà 38, Hàng Đào- Hà nội

Không gian văn hóa Đình Đồng lạc chính thức được ra mắt trong dịp đầu năm mới Đinh Dậu với những tiêu chuẩn đã được kiểm định.Trước kia nơi đây từng là nơi thờ vọng thần Cao sơn, Linh lang, Bạch Mã, đồng thời là nơi bày bán các sản phẩm yếm lụa từ thời Lê- thuộc thế kỉ thứ XVII. Tuy nhiên trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, ngôi đình này đã bị tàn phá khá nặng nề, nên ít nhiều các dấu tích cổ xưa đã bị hư hỏng nặng. Cho nên ngoài là điểm đến cổ xưa, Đình hầu như ít được sử dụng vào các mục đích khác.

Nhưng trước vấn đề cần bảo tồn các di tích văn hóa lịch sử của quốc gia, năm 1941 đình đã được xây dựng lại với quy mô 2 tầng để làm nhà ở và bán hàng, đến năm 1956 đình được sử dụng làm cửa hàng bách hóa. Và vào năm 2000, thành phố Hà nội cùng TP Toulouse Pháp đã chọn di tích này để trùng tu, đánh dấu bước chuyển mình mới của nó. Ngoài các dấu tích còn sót lại như 2 đầu dư mang phong cách nghệ thuật thời Nguyễn và tấm bia đá dựng năm Tự Đức – Bính Thìn thì hầu như đình không còn hiện trạng nguyên vẹn. Do đó nơi đây được tôn tạo và bảo tồn chính là 1 hướng đi đúng đắn theo kế hoạch mà thành phố đã định hướng cho du lịch địa phương.

Di tích văn hóa này đã được trùng tu lại sau khi bị tàn phá khá nặng nề

Với vẻ ngoài đã được trang hoàng, Đình Đồng lạc hứa hẹn sẽ trở thành một điểm giao lưu văn hóa dành cho những vị du khách yêu các di sản cổ kính. Bởi nơi đây sẽ trở thành một điểm đến mới lạ để khởi xướng vẻ đẹp truyền thống, sáng tạo, xen lẫn nghệ thuật nhằm đánh thức những cảm xúc lành mạnh, đồng thời gợi mở nhiều ý tưởng, giải tỏa áp lực căng thẳng của cuộc sống hiện đại. Nơi du khách có thể tìm về những câu chuyện văn hóa và phong cách sống thời xa xưa của dân tộc.

Nếu du khách có nhu cầu khám phá không gian sống động và mới mẻ này thì Đại lý đặt vé rẻ rất hân hạnh trở thành cầu nối giúp quý khách đến với khu di tích này một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất với tấm vé máy bay ra Hà nội cực kì tiết kiệm.

Ngoài ra khi đến tham quan địa danh này, du khách sẽ còn có cơ hội chiêm ngưỡng các sản phẩm làng nghề độc đáo, đặc trưng nhất của thủ đô nói riêng và Việt nam nói chung. Điều đặc biệt là các sản phẩm được trưng bày ở đây đều mang trong mình những câu chuyện riêng là sự kết hợp khéo léo giữa đôi bàn tay và trí óc tài hoa của các nghệ nhân khiến du khách thập phương khó lòng rời mắt được.

Đây là địa điểm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống của Hà nội

Hi vọng rằng với ý nghĩa là nơi hội tụ để hưởng lạc, an lành, hạnh phúc, trong tương lai không xa Đình Đồng Lạc- điểm đến mới cuối tuần ở Phố cổ Hà nội sẽ trở thành nơi thu hút đông đảo được sự chú ý của du khách gần xa. Khiến tất cả mọi người thêm yêu văn hóa của Hà nội nói riêng và văn hóa Việt nam nói chung.