Du lịch Singapore có cần visa? Các giấy tờ để nhập cảnh là gì?

1210

Đảo quốc Sử Tử Singapore luôn là điểm du lịch không thể thiếu trong chuyến du lịch hè của bạn. Đất nước nổi tiếng với nhiều điều lạ và độc đáo chính là sức hút không tưởng tại Singapore. Tuy nhiên, bạn có biết muốn đi du lịch Singapore cần phải chuẩn bị những gì không? Những giấy tờ quan trọng cần thiết phải chuẩn bị là gì? Vì vậy, hôm nay Đại lý vé máy bay rẻ chính thức Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết các câu hỏi này.

Điều kiện và giấy tờ cần thiết để đi Singapore

Hộ chiếu

Điều kiện để bạn có thể đi du lịch các nước khác nhau trên thế giới đó là hộ chiếu. Do đó, bạn phải chắc chắn rằng hộ chiếu phổ thông của bạn còn hạn 6 tháng. Bởi theo quy định, ngày 10/11/2003, Việt Nam và Singapore đã ký một hiệp định miễn thị thực cho công dân hai nước khi nhập cảnh với thời hạn lưu trú dưới 30 ngày.

Tuy nhiên, thời gian chính xác là bao nhiêu ngày thì phải do Cục XNC Singapore(ICA) quyết định cho từng trường hợp, thông thường thời gian lưu trú sẽ không quá 2 tuần. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và chắc chắn rằng đi Singapore không cần visa chỉ cần hộ chiếu miễn sao còn hạn 6 tháng là bạn có thể du lịch Singapore rồi.

Hộ chiếu đi Singapore
Hộ chiếu đi Singapore

 

Booking vé máy bay – khách sạn

Đây là một trong những điều kiện để xác định mục đích của bạn khi đến Singapore. Mặc dù được miễn visa nhưng hải quan sẽ kiểm tra rất ngặt về mục đích, thời gian bạn ở tại đát nước này. Do vậy, bạn cần chứng minh được vé máy bay của mình là vé máy bay khứ hồi, hoặc bay đến Singapore rồi đi tiếp sang các nước khác. Miễn sao bạn đảm bảo được rằng bạn ở lại và sau đó rời khỏi Singapore trong khoảng thời gian cho phép là 30 ngày.

Ngoài ra, hải quan sẽ xác nhận địa chỉ tạm trú của bạn khi đến Singapore do đó bạn sẽ phải xuất trỉnh cả booking khách sạn. Bạn nên đặt phòng khách sạn trước khi nhận được xác nhận từ phía khách sạn, sau đó bạn in ra và xuất trình cho hải quan kèm theo vé máy bay. Nếu bạn lưu trú tại nhà người thân hoặc bạn bè, bạn cần ghi rõ địa chỉ, tên chủ nhà để hải quan xác nhận. Như vậy khả năng bạn được nhập cảnh để du lịch Singapore không cần visa sẽ cao hơn rất nhiều.

Vé máy bay đi Sing hạng sang
Vé máy bay đi Sing hạng sang

Một lưu ý cho bạn là khi đi qua cử khẩu vào Singapore, hải quan tại sân bay Changi Singapore sẽ phát cho bạn 1 phiếu nhập cảnh màu trắng bằng lòng bàn tay, bạn nên nhớ giữ gìn cẩn thận để khi xuất cảnh họ sẽ hỏi đến. Thời hạn cho phép tham quan tại đất nước này là tính từ ngày đến và ngày về để tránh gặp rắc rối, bạn nên chú ý kiểm tra thời gian nhé.

Chứng minh tài chính

Một trong những dấu hiệu để hải quan tin tưởng rằng bạn sẽ không trốn tại Singapore đó là bạn có khả năng tài chính cao. Ngoài tiền mặt ra, bạn có thể chứng minh thêm bằng thẻ tín dụng của bản thân. Ở đây hầu hết các dịch vụ như khách sạn, hay trung tâm mua sắm đều thanh toán bằng cách quẹt thẻ.

Nếu bạn mang nhiều tiền mặt thì bạn nên khai báo với hải quan về tổng số tiền bạn mang sang đây để tránh trường hợp không thể mang tiền của mình về nhà. Đơn giản là bạn mang 50.000 SGD nhưng không khai báo, và bạn chỉ tiêu hết 30.000 SGD, đáng lẽ bạn sẽ được mang 20.000 về nước nhưng theo quy định khi xuất cảnh bạn chỉ được mang tối đa 2000 SGD ra khỏi đất Singapore và phải bỏ lại 18.000 lại vì lý do hải quan không xác nhận được đó là tiền của bạn mang từ Việt Nam sang Singapore để chi tiêu hay do bạn kiếm tiền phi pháp tại nước họ.

Trang phục khi đi du lịch

Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định bạn có đủ điều kiện để đi du lịch hay không. Vì thế dù bạn đến Singapore với lý do gì đi chăng nữa cũng phải ăn mặc một cách lịch sự, không trang điểm lòe loẹt, quá đậm, hay mặc quần áo quá bắt mắt, ăn mặc hở hang, phong thái rất tự tin khi trả lời tại quầy làm thủ tục nhập cảnh.. Một điều nữa bạn nên biết, nhập cảnh tại Singapore không quá khó khăn nhưng nếu không may vi phạm phải một điều nhỏ thôi thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh ngay lập tức.

Trang phục phù hợp khi đi du lịch
Trang phục phù hợp khi đi du lịch

Mặc dù đã được tạo điều kiện từ chính phủ Singapore, tuy nhiên đất nước Singapore luôn chủ trương là đất nước sạch – đẹp – hòa bình – an ninh ổn định nên an ninh rất được quan tâm. Đó cũng là dấu hiệu đáng mừng và an tâm để đảm bảo chuyến du lịch Singapore của bạn luôn an toàn và suôn sẻ. Do đó bất cứ ai đi du lịch Singapore cũng phải có sự chuẩn bị kỹ càng tất cả mọi thứ tránh xảy ra vấn đề. Chỉ cần đảm bảo những điều cơ bản trên là bạn có thể yên tâm vi vi du lịch Singapore rồi. Vậy bạn chỉ cần nhanh tay Đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ là có thể khám phá các điểm hấp dẫn của Singapore mà không cần visa rồi đó.