Ghé Hà Nội tháng 3 ngắm hoa sưa nở trắng trời

1882

Những ngày nồm ẩm, dẫu có khó chịu thế nào nhưng người Hà Nội cũng chẳng quá bận tâm lắm, đó là bởi mùa hoa sưa đã về! “Ghé Hà Nội tháng 3 ngắm hoa sưa nở trắng trời” cùng Văn phòng Đặt vé rẻ.

Người Hà Nội yêu tháng 3 có lẽ ở những cây sưa nở trắng trời với những bông hoa nhỏ bé, dịu dàng xinh xắn điểm tô đất trời. Bất kể thời tiết có nồm ẩm khó chịu đến mấy, nhưng khi hoa sưa bắt đầu nở, bắt đầu điểm sắc khoe hương trên nhiều tuyến phố nhỏ Hà Nội, người ta dường như chẳng nghĩ ngợi gì nữa.

Nắng nhẹ rồi thi thoảng là những đợt mưa phùn, gió vẫn man mát cái lạnh tháng 3 đó, nhưng cứ chờ tới lúc đó là biết hoa sưa đã sắp nở rồi. Ghé những con phố vốn đã quá nổi tiếng với hình ảnh sưa trắng xóa như tuyết như Lê Thánh Tông hay Hoàng Hoa Thắm, kiểu gì thì kiểu cũng phải xuống xe tạo vài dáng với sưa đã rồi mới đành lòng cất bước đi.

Đặt vé rẻ ơi, phố phường Hà Nội tháng 3 này sao mà đáng yêu, xinh xắn đến thế liệu có phải vì gốc sưa nở bung trắng xóa đâu đó không?

Phải rồi, khi trời hửng nắng cũng là lúc người Hà Nội như có cớ sống chậm hơn, cố nán lại để níu giữ những gì “Hà Nội thân thương” nhất – bên những gốc sưa. Sắc hoa trắng tinh khôi và thanh khiết ấy chở cả bình yên về Hà Nội, mang Hà Nội giản dị và mộc mạc về trên từng nhành hoa, rồi lại theo từng đợt gió đung đưa rơi xuống, theo chân người đi khắp phố xa…

Hà Nội tháng 3, mùa sưa trắng nở. Ai đang xa Hà Nội có nhớ sưa chăng? Mình rủ nhau thăm lại Hà Nội để ngắm sưa trắng, ngắm Hà Nội vương trên nhành sưa, dịu dàng mà thanh tao…

Hãy đặt vé máy bay đi Hà Nội ngay hôm nay để kịp ngắm sưa trắng nhé.