Hà Nội – vừa lạ, vừa quen trong tiềm thức mỗi con người

2076

Thơ, nhạc, họa, bút ký về Hà Nội có lẽ đã quá nhiều, quá dày như lịch sử, văn hóa của miền đất này. Mỗi một dòng sông, mỗi một con đường, một chiếc lá của Hà Nội đều dễ dàng gợi cho các tác giả những cảm xúc đặc biệt, để khi nhắc đến Hà Nội người ta đều chẳng thể nào quên những áng văn thơ đó. Đó chính là nét đặc sắc của một Hà Nội – vừa lạ, vừa quen trong tiềm thức mỗi con người.

Chính vì những điều đó, sẽ rất khó cho các thế hệ sau này có thể tạo ra những tác phẩm vượt qua được những gì là tinh túy đã được các tác giả đi trước khám phá, khẳng định. Nhưng tự bản thân mỗi con người tự tìm kiếm, trải nghiệm Hà Nội ở một góc, một khía cạnh khác nhau là điều rất đỗi tự nhiên, dễ dàng.

Một Hà Nội với Hồ Hoàn Kiếm đẹp vô cùng
Một Hà Nội với Hồ Hoàn Kiếm đẹp vô cùng

Hà Nội – Nơi mỗi người đều muốn đến thăm một lần

Các du khách trong cả nước cũng như ở nước ngoài đều chung một mong muốn ít nhất một lần được đặt chân đến Hà Nội. Được biết rằng những người con ở thành phố mang tên Bác lúc nào cũng đau đáu mong một lần được đến thăm lăng Bác, được thăm Người thực sự.

Nhiều người sẵn sàng Đặt vé rẻ để bay từ Sài Gòn ra với thủ đô và được cảm nhận, hít thở bầu không khí đặc quánh hương hoa sữa hay ra hồ Tây ngắm “bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời” như Trịnh Công Sơn đã thấy. Dù Trịnh Côn Sơn đã thành người thiên cổ và bầy sâm cầm nhỏ cũng không còn song cái ước mong của con người thì chẳng hề tắt. Và Hà Nội vẫn hiên ngang với những gì là cổ kính, là tuyệt vời nhất và vẫn cuốn hút con người từ khắp muôn nơi về với mảnh đất này.

Từ ba sáu phố phường, đến hàng cây cơm nguội, đến cầu Thê Húc cong cong như con tôm hay đền Ngọc Sơn uy nghi. Từ những nẻo đường ngõ ngách quanh co cho đến những đại lộ lớn, những cây cầu mới như Nhật Tân. Từ làng hoa Ngọc Hà đến làng bưởi Diễn. Từ những nơi xa xôi đến gần gũi. Từ quá khứ, lịch sử hào hùng đến hiện tại đầy niềm vui đều là những gì mà Hà Nội có được. Được sinh sống ở Hà Nội hay là chỉ chặng nghỉ trên con đường mưu sinh thì nơi đây vẫn rất dung dị, hiền hòa, rất cao sang mà gần gũi với mỗi con người. Và tất nhiên, những con người từ khắp nẻo đường dù có đi xa mấy vẫn nhớ về Hà Nội.

Hà Nội là thế, chỉ mong chờ mọi người từ khắp nẻo đến với nơi đây. Giờ đây những chuyến bay đã nối gần khoảng cách. Nếu có ở trời Âu hay trời Tây cũng đã có vé máy bay giúp các bạn về với Hà Nội chỉ sau cái chớp mắt.

Con người nơi đây thì quá đỗi thân thương. Cái chất của người Tràng An ăn sâu vào trong tiềm thức, tỏa ra khuôn mặt, dáng đi, cách nói năng của người Hà Nội. Chính con người nơi đây cũng mang đến sức hấp dẫn lạ kỳ cho Hà Nội.

Mỗi góc phố, con đường đều nhuốm màu lịch sử
Mỗi góc phố, con đường đều nhuốm màu lịch sử

Đừng chần chờ, phòng vé máy bay lúc nào cũng sẵn sàng giúp các bạn sở hữu tấm vé đến với Nội Bài nhanh nhất. Cơ hội được cảm nhận không khí, tình người Hà Nội gần ngay trong tầm tay. Đừng quên hotline: 1900.636.065 lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ và đồng hành cùng các bạn trên mọi hành trình.

Không chỉ Hà Nội mà nơi nào con người có thể đặt chân đến và máy bay có thể hạ cánh thì nơi đó có Đặt vé rẻ. Hãy cho mình và người thân cơ hội được đến nhiều miền đất mới bằng vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ hay nhiều địa điểm khác nữa ngay hôm nay.