Lên máy bay có được mang theo đồ ăn không?

2652

Thông thường, theo quy tắc hàng không bạn không được phép đem theo thực phẩm lên máy bay. Tuy vậy cũng không có nghĩa bạn không thể đem theo đồ ăn trong hành lý xách tay của mình. Hãy cùng Phòng vé Đặt vé rẻ trả lời câu hỏi “Lên máy bay có được mang theo đồ ăn không?” nhé.

Phải khẳng định, bạn được phép đem theo đồ ăn lên máy bay, tuy nhiên cần lưu ý một vài vấn đề sau:

– Nên xác định trước lượng thức ăn cần sử dụng trên máy bay. Chắc chắn là lên máy bay bạn sẽ không thể mang theo lượng thức ăn thoải mái được, vì thế hãy cân nhắc lựa chọn đồ ăn phù hợp với bạn, với thời gian bay. Chẳng hạn như với các chuyến bay ngắn 1 – 4 tiếng những món ăn vặt nhẹ nhàng đơn giản sẽ phù hợp với bạn để bạn nạp thêm năng lượng hơn.

– Đồ ăn mang theo nên gọn nhẹ, tiện lợi. Đặt vé rẻ khuyên bạn nên lựa chọn các món đồ có thể ăn ngay như bánh mỳ, snack, bánh quy, hoa quả sấy, hạt khô… để nhâm nhi.

Snack ăn vặt

–  Các đồ ăn phải được đóng gói cẩn thận. Bất kể món đồ bạn đem theo là gì, nhưng để mang lên được máy bay bạn sẽ phải trải qua khâu kiểm tra an ninh kỹ càng. Vì thế, nhất định phải đóng gói các thực phẩm cần đem theo thật cẩn thận. Hơn nữa, các hàng hàng không đều có quy định về lượng chất lỏng đem theo, hãy nhớ không đem quá 1000ml chất lỏng và mỗi chai không được quá 100ml khi chuẩn bị.

– Ngoài ra, thì những đồ ăn như sữa chua, hoa quả nghiền, súp, món khai vị và thậm chí là món tráng miệng cũng được xem là chất lỏng và không được phép mang lên máy bay. Lý do là bởi các món này rất dễ chảy ra khỏi hộp do bị những lực áp suất tác động. Tại sân bay thì các loại đồ uống sau khi qua cổng an ninh thì được phép mang lên máy bay nhưng bạn cũng cần chú ý tới điều này.

– Đem theo thức ăn có mùi nhẹ nhàng. Các hành khách ngồi xung quanh bạn rất có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các loại thức ăn có mùi mạnh. Thêm nữa, một số hành khách bị say máy bay hoặc dị ứng với thứ mùi nào đó rất có thể sẽ khó chịu. Bạn nên tôn trọng không gian chung  bằng cách đem theo các đồ ăn có mùi thơm nhẹ nhàng và hấp dẫn.

Trên đây là những lưu ý khi mang theo đồ ăn, hy vọng với các thông tin bổ ích trên bạn sẽ có những chuyến bay vui vẻ và tuyệt vời nhất. Đặt vé rẻ luôn là nơi cung cấp vé máy bay đi Tp. Hồ Chí Minh giá rẻ, để đặt vé bạn hãy gọi điện ngay đến số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để nhận được hỗ trợ.