Những câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục tại sân bay

2375

Để có một chuyến bay thuận lợi và tốt đẹp, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất từ lúc đặt vé, khi check in thủ tục, đến khi ngồi trên máy bay. Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục tại sân bay của khách hàng.

1. Có cần xuất trình vé điện tử khi làm thủ tục chuyến bay không?

Có, bạn cần phải cung cấp vé điện tử cho nhân viên quầy vé để làm thủ tục.

2. Khi bay có cần mang giấy tờ gì không?

Bạn nên mang những giấy tờ tùy thân nào phụ thuộc vào chuyến bay của bạn đi tới đâu, cụ thể là:

  • Đối với chuyến bay quốc nội. Một số loại giấy tờ bạn nên mang theo đó là CMT nhân dân, Giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ có ảnh và dấu đỏ của cơ quan làm việc… Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì phải mang theo giấy khai sinh, hoặc giấy ủy quyền của bố mẹ nếu trẻ không có bố mẹ đi cùng.
visa-nhap-canh
Visa nhập cảnh còn hiệu lực nhập cảnh
  • Đối với các chuyến bay quốc tế: bạn cần có hộ chiếu còn hạn sử dụng, visa nhập cảnh còn hiệu lực nhập cảnh vào các nước dự kiến mà bạn sẽ đến.

3. Nếu làm xong thủ tục chuyến bay nhưng bị trễ giờ bay thì làm thế nào?

Bạn nên có mặt tại sân bay trước giờ bay ít nhất là 30 phút. Nếu bạn đã làm thủ tục bay mà trễ giờ bay thì toàn bộ tiền vé sẽ bị mất và không được hoàn lại.

4. Thủ tục check-in và boarding khác nhau như thế nào?

Thủ tục check-in là việc bạn được xác nhận việc thực hiện chuyến bay, gửi hành lý, ký gửi, nhận vé lên máy bay.

Thủ tục Boarding là việc bạn phải tuân thủ mọi quy định của chuyến bay, hướng dẫn của tiếp viên hàng không khi đã bước chân lên máy bay.

thu-tuc-check-in
Thủ tục check-in tại sân bay

5. Đến muộn giờ và không kịp làm thủ tục chuyến bay thì làm thế nào để được bay ngay sau đó?

Bạn không đến làm thủ tục đúng giờ, không lên máy bay trước thời gian máy bay khởi hành thì cước vận chuyển của bạn sẽ không được hoàn trả. Để có thể được bay ngay sau đó, bạn nên gặp nhân viên quầy vé, kiểm tra chuyến bay kế tiếp còn trống ghế không, rồi đặt vé trực tiếp.

Xem thêm: Khuyến mại ve may bay di phu quoc trong tháng 5

6. Thời gian muộn nhất có mặt ở sân bay là bao nhiêu?

Bạn phải có mặt ở sân bay và làm thủ tục muộn nhất là 30 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay quốc nội và 45 phút với chuyến bay quốc tế.

thoi-gian-co-mat-lam-thu-tuc-o-san-bay
Thời gian muộn nhất có mặt ở sân bay là 30-45 phút

7. Nếu bị từ chối nhập cảnh vì sự cố Visa do hãng chuyên chở thì phải làm thế nào?

Từ chối nhập cảnh là việc Chính phủ hoặc cơ quan nhập cảnh của điểm quá cảnh hoặc điểm đến không chấp nhận cho bạn quá cảnh/nhập cảnh. Trong trường hợp gặp sự cố Visa do hãng chuyên chở, khách hàng sẽ được hoàn trả tiền cước vận chuyển.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục tại sân bay mà bạn nên biết. Nếu bạn muốn đặt vé máy bay giá rẻ, vui lòng liên hệ Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999).