Những điều thú vị chưa biết về nước Nhật sẽ khiến bạn ngạc nhiên

1245

Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đên đất nước với những quy tắc và quy củ rắc rối, được mệnh danh là đất nước có sự tổ chức và kỷ luật nhất trên thế giới. Ngoài ra Nhật Bản là một đất nước phát triển vươn lên mạnh mẽ từ đất nước hay xảy ra thiên tại và chịu nhiều thảm họa từ thiên nhiên và trong chiến tranh. Khi đến đây bạn sẽ không khỏi bị mê hoặc bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và hùng vĩ, xứ sở hoa anh đào, những ngôi đền và ngôi chùa…và bạn sẽ càng ngỡ ngàng hon trước những điều kỳ quái chỉ có ở Nhật. Vậy đại lý vé máy bay rẻ hôm nay sẽ cùng các bạn khám phá điều gì kỳ lạ ở đất nước tươi đẹp này nhé.

Đất nước với những điều kỳ lạ độc đáo

Con dấu được ưa chuộng hơn là chữ ký

Thay vì một chữ ký ngắn gọn cuối văn bản, người Nhật thích sử dụng một con dấu với tên họ của mình được khắc trên đó hơn. Người ta thậm chí bán rộng rãi sản phẩm này với rất nhiều tên khác nhau, khiến cho nhiều người băn khoăn về tính độc quyền của nó.

Các máy ATM có thời gian đóng cửa

Hầu hết ai cúng nghĩ rằng các máy ATM đều hoạt động 24/24, tuy nhiên ở Nhật sẽ là khác vì các máy ATM ở Nhật Bản có quy định giờ hoạt động, có nghĩa là bạn sẽ không thể rút được tiền mặt vào 2 giờ sáng, giờ mà ngẫu nhiên bạn cần tiền để đi taxi. Vì thế hãy chắc chắn có một ít tiền lẻ để trong túi phòng nhiều trường hợp bất ngờ xảy ra.

Reverse parking in Japan
Reverse parking in Japan

Những bãi đỗ xe khác thường

Rất hiếm thấy một chiếc xe đậu trước ở Nhật và nếu có đó chắc hẳn là một người nước ngoài đang lái xe. Người Nhật vốn đề cao đức tính tiết kiệm hơn nữa đây là đất nước có số dân đông nên họ đã nghĩ ra một cách vô cùng sáng tạo rất hợp lý để giải quyết vấn đề chỗ đậu xe trong các tòa nhà hay siêu thị. Bãi đỗ xe kép tại đây rất phổ biến và nếu đến đây lần đầu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy kỳ quái. Đậu xe ngược được xem như một phương án an toàn dù việc đưa xe vào vị trí như thế này quả là một thử thách cho người lái.

Húp mì tạo thành tiếng động

Ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, việc ăn uống là vô cùng tế nhị đặc biệt là cấm kỵ kho ăn phát ra tiếng động lớn. Tuy nhiên ở Nhật lại rát khác biệt, tiếng húp mì “xì xụp” lại có giá trị như một lời khen ngợi như là tán thưởng tài náu ăn ngon của người đầu bếp. Tương tự như việc ăn hết sạch phần thức ăn của mình là sự ủng hộ cho người nấu thì đối với người Nhật, tiếng húp mì khi ăn được coi là sự bày tỏ lòng bạn rằng bạn đang thưởng thức một tô mì ngon.

Húp mì thành tiếng mới là lịch sự
Húp mì thành tiếng mới là lịch sự

Ngủ ở văn phòng là chuyện thường và đáng khuyến khích

Không phải tất cả, nhưng rất nhiều nơi sẽ ghi nhận nỗ lực làm việc của bạn, và cho phép bạn được nghỉ ngơi. Hầu hết việc ngủ gật trong văn phòng là điều cấm kỵ ở nhiều nơi trên thế giới và sẽ bị phạt và coi là lười biếng trong khi làm việc, song ở Nhật người ta coi việc ngủ gật đó là bạn quá chăm chỉ làm việc phòng. Đối với sếp Nhật, họ thấy bạn ngủ gật trong văn phòng sẽ được đánh giá là người vô cùng tận tâm với công việc đến nỗi họ không có thời gian để ngủ 1 giấc ngon lành ở nhà. Vì vậy, chuyện bạn ngủ gật ở chỗ làm sẽ chẳng phải điều gì đáng lên án hết. Thậm chí đó còn là dấu hiệu chứng tỏ rằng bạn đã chăm chỉ tới mức quên ăn quên ngủ.

Tiền típ không có trong từ điển của người Nhật

Trả tiền tip là thói quen của nhiều nước trên thế giới với các hình thức và mức tiền khác nhau. Thường mỗi quốc gia sẽ mặc định khi đi ăn trong nhà hàng bắt buộc phải có tiền típ để lại, nó coi như là một phép lịch sự hay điều hiển nhiên phải có. Họ coi tiền tip là để thưởng cho sự phục vụ tận tình của người phục vụ và cũng là một cách thể hiện rằng họ rất hài lòng với dịch vụ ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn ăn ở bất cứ nhà hàng nào của Nhật thì việc trả tiền tip gần như không tồn tại, thậm chí nhiều nhân viên đã đuổi theo du khách để trả lại tiền tip. Bởi nhiều người sẽ nghĩ bạn bất lịch sự nếu có ý định trả thêm tiền. Phần lớn họ đều coi việc phục vụ tốt là một phần tất yếu trong việc họ tạo ra sản phẩm tốt để vừa lòng khách hàng và người phục vụ đã được trả xứng đáng công lao đó.

No tipping in restaurants
No tipping in restaurants

Các toilet đều có thêm những chức năng tiện dụng cho người dùng

Tại Nhật, họ coi trọng việc khu vệ sinh sạch sẽ và tại Nhật có rất nhiều hệ thống toilet hiện đại nhát thế giới. Toilet rửa tự động tại Nhật sẽ xịt nước rửa sạch cho bạn sau khi đi vệ sinh . Đây là chuyện bình thường với người Nhật, nhưng với các du khách, chuyện này có thể khiến nhiều du khách tới đây cảm thấy kỳ lạ và giật mình. Và nếu bạn dự định đi du lịch ở Nhật Bản hãy cố gắng làm quen với điều này nhé để tránh bị bối rối hay ngỡ ngàng.

Sau khi trải nghiệm hết điều kỳ lạ này tại đất nước hoa anh đào bạn có suy nghĩ gì về đất nước này. Chắc hẳn sẽ là ngưỡng mộ, khâm phục, tò mò sau đó bất ngờ tột độ đúng không ạ. Nếu bạn là người yêu thích đất nước Nhật Bản và nền văn hóa ẩm thực của nước này thì đừng ngần ngại gì mà không sắm ngay cho mình tấm vé máy bay giá rẻ nhất đi Hà Nội đến Nhật Bản nhé và dự đoán đây sẽ là chuyến đi bổ ích và đầy lý thú cho bạn.