Những kinh nghiệm giúp bạn luôn du lịch an toàn

1702

Bất kể bạn du lịch tới đâu nhưng nguyên tắc đầu tiên phải là giữ an toàn, để bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của mình.

Sau đây là những “những kinh nghiệm giúp bạn luôn du lịch an toàn” được Đặt vé rẻ tham khảo và tổng hợp:

Nghiên cứu trước về điểm đến

Hãy tìm hiểu và nghiên cứu kinh nghiệm du lịch của những người đi trước. Nếu bạn ra nước ngoài, cần lưu lại số điện thoại khẩn cấp của cảnh sát sở tại, số điện thoại của đại sứ quán của nước mình đề phòng trường hợp cần sử dụng.

Lưu lại bản sao hộ chiếu

Hãy sao lưu hộ chiếu thành 3 bản: một để ở nhà cho người thân, một để ở trong phòng khách sạn, một đưa cho người bạn đồng hành cầm hộ. Trong trường hợp hộ chiếu bị đánh cắp hoặc mất, việc này sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn với chính quyền địa phương và đại sứ quán.

Cẩn thận khi ngủ

Kể cả ngủ gật, bạn nên đặt tay trên tay cầm túi xách hoặc vali để đảm bảo mọi chuyển động nhỏ nhất đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Cẩn thận khi ngủ

Du lịch nước ngoài luôn là ước mơ của rất nhiều người. Hôm nay hãy biến điều ước đó thành hiện thực bằng cách đặt vé máy bay giá rẻ để khám phá thế giới bao la ngoài kia.

Mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm du lịch khi ra nước ngoài là một ý hay. Kể cả cẩn thận tới đâu thì bạn vẫn có thể bị thương, ốm đau hoặc những trường hợp bất trắc khác. Và bảo hiểm du lịch sẽ chịu trách nhiệm cho mọi rủi ro bạn mắc phải.

Mang theo thuốc bên mình

Luôn mang theo thuốc trong hành lý xách tay. Đừng bao giờ cất chúng trong hành lý ký gửi bởi những lúc cần tới sẽ rất mất thời gian để tìm thấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem theo sổ khám bệnh hoặc những thông tin sức khỏe cá nhân khác.

Ăn mặc phù hợp với điểm đến

Mặc đồ sao cho phù hợp với điểm đến mà bạn sắp tới trải nghiệm. Chẳng hạn như tới Thái Lan, bạn sẽ không được phép mặc những bộ quần áo ngắn cũn để tới thăm những ngôi đền linh thiêng của họ. Thay vào đó áo dài quần dài được khuyến khích.

Hè này hãy bắt đầu chuyến du lịch khám phá ngay thôi, nếu bạn cần mua vé hãy liên hệ với Đặt vé rẻ ngay để nhận được sự tư vấn, giúp đỡ nhanh nhất và tốt nhất.