Những vấn đề sức khỏe nào có thể gặp khi đi máy bay?

1160

Mặc dù máy bay là phương tiện di chuyển nhanh chóng và thuận lợi thế nhưng đối với nhiều du khách lần đầu đi máy bay sẽ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe. Chuẩn bị thật kỹ và đọc bài viết “Những vấn đề sức khỏe nào có thể gặp khi đi máy bay?” để có sự phòng tránh trước khi bay nhé.

Các vấn đề sức khỏe nào thường gặp phải khi đi máy bay?

Khi lựa chọn máy bay, một số các vấn đề sức khỏe bạn có thể sẽ gặp phải như:

Cơ thể mệt mỏi, chân bị chuột rút

Đối với những người khỏe mạnh thì việc bay đường dài sẽ gây ra những triệu chứng sức khỏe này. Bởi thời gian bay dài khiến các hành khách bắt buộc phải ngồi cố định một chỗ trên chuyến bay lâu dẫn tới các mạch máu bị tắc nghẽn, không lưu thông máu và tình trạng chuột rút xuất hiện.

Nhức đầu, ù tai

Rất nhiều người nói rằng, khi máy bay cất hoặc hạ cánh, họ thường xuyên cảm thấy bị đau tai, ù tai. Lý giải điều này là do bởi áp suất thay đổi đột ngột giữa bên trong và bên ngoài khoang máy bay dẫn tới sự thay đổi áp suất trong cơ thể.

Các bệnh truyền nhiễm

Do lượng hành khách trên khoang khá đông và một số điều kiện khiến vi khuẩn phát triển khá thuận lợi nên các bệnh liên quan đến đường hô hấp rất dễ bị lây nhiễm giữa các hành khách.

Say máy bay

Giống như đi ô tô, một số hành khách đi máy bay cũng gặp phải tình trạng say máy bay. Đây là hậu quả của sự thay đổi đột ngột độ cao, cũng như là áp suất gây ra. Mặc dù khá mệt mỏi nhưng đây được xem là hiện tượng phản ứng cơ thể rất bình thường.

Bạn hãy cân nhắc về tình trạng sức khỏe của mình trước khi đặt vé máy bay nhé.

Uống nhiều nước khi đi máy bay

Làm sao để hạn chế các vấn đề về sức khỏe?

– Trên máy bay trừ những lúc máy bay cất/ hạ cánh, bạn nên thường xuyên thay đổi tư thế ngồi, tranh thủ vận động nhẹ nhàng, đi lại thoải mái để cho máu được lưu thông tốt.

– Bạn nên bổ sung nhiều nước uống vì nhiệt độ trên máy bay hạ thấp sẽ khiến cơ thể bạn mất nước nhanh chóng, khiến người luôn mệt mỏi và cổ họng luôn cảm thấy khô rát.

– Nếu bạn bị đau tai khi đi máy bay, có thể làm giảm thiểu bằng cách sử dụng bông bịt tai trong chuyến bay hoặc nhai kẹo cao su. Những người bị cảm lạnh, dị ứng hoặc viêm xoang thường sẽ bị đau đầu và đau tai nhiều hơn vì áp suất khi ảnh hưởng tới tai thì sẽ ảnh hưởng tới mũi và miệng.

– Để hạn chế say máy bay, bạn có thể sử dụng tiện ích đặt trước chỗ ngồi cạnh cửa sổ để có không gian rộng rãi và thoải mái hơn. Uống một chút trà gừng và nhai kẹo để giảm thiểu khả năng say.

Trên đây là những các thông tin cần biết về các vấn đề sức khỏe có thể gặp trên máy bay. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ đến Phòng vé Đặt vé rẻ để được giải đáp và giúp đỡ.