Những việc nhất định phải làm trước khi đi du lịch

1628

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và đề phòng các tình huống xấu, bạn nhất định phải thực hiện những điều sau trước khi khởi hành du lịch. Những kinh nghiệm du lịch đó đã được Đặt vé rẻ tổng hợp qua bài viết hữu ích sau.

Báo cho người thân về lịch trình

Chuyến đi không phải là của riêng bạn, thế nên hãy ghi nhớ một điều: bạn cần phải thông báo các lịch trình chuyến đi của mình cho người thân trong gia đình, hoặc một người bạn đáng tin. Trong trường hợp không may, họ sẽ biết cách tìm thấy bạn ở đâu bằng cách đối chiếu lịch trình của bạn với thực tế đang xảy ra.

Photo hộ chiếu

Bạn nghĩ sao nếu trên đường di chuyển bị mất hộ chiếu? Và tồi tệ hơn là bạn đang ở xa đại sứ quán nước mình? Vậy làm thế nào để du lịch nước ngoài trong khi hộ chiếu bị thất lạc?. Hãy phòng trước tình huống xấu đó bằng cách scan hộ chiếu và lưu ngay và hộp thư điện tử. Khi cần bạn có thể in ra và sử dụng như bình thường.

Photo hộ chiếu

An toàn khi đi lại

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong trong tai nạn giao thông chính là quên không cài dây an toàn. Cẩn thận yêu cầu Taxi phải có dây an toàn cho người ngồi ghế sau là việc làm đúng đắn.

Lưu số điện thoại khẩn cấp

Biết số cảnh sát, cứu hỏa, cấp cứu ở nước sở tại… đề phòng tình huống xấu là hành động nhất định bạn phải nhớ.

Khi bay luôn cài dây an toàn

Thông thường hành khách thường tháo dây an toàn cho thoải mái hoạt động khi đèn hiệu báo cài dây an toàn đã tắt. Nhưng nếu gặp thời tiết xấu hay gặp vùng bay nhiễu động, rất có thể thói quen đó sẽ làm hại bạn. Luôn cài dây an toàn mọi lúc khi bay mới là hành vi đảm bảo an toàn cho bản thân nhất.

Luôn cài dây an toàn khi bay

Nhanh tay đặt vé máy bay đi Đà Nẵng, hay đặt vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt để sở hữu ngay những cơ hội bay hè giá rẻ trong năm nay. Để biết thêm về giá vé, lịch trình bay, cũng như các thông tin bay khác, bạn vui lòng liên hệ đến Hà Nội (04.3831 0888) & Tp. Hồ Chí Minh (08.39205999) để được tư vấn và hỗ trợ.