Quy định về vận chuyển mai đào trong dịp lễ tết của Vietnam Airlines và Vietjet

671

Đến dịp lễ tết, các hãng hàng không đều mở thêm dịch vụ kí gửi canh mai, cành đào nhằm đáp ứng mong muốn mang một chút lộc xuân về quê nhà cho hành khách. Tỏng dịp năm mới sắp tới nếu như bạn đang muốn mang  một cành mai cành đào về nhà thì có thể tham khảo qua một số quy định của hai hãng hàng không Vietnam airlines và Vietjet của Phòng vé rẻ chia sẻ giới đây.

Kích thước, số lượng vận chuyển hoa mai hoa đào của Vietnam Airlines

Mỗi hành khách chỉ được vận chuyển 01 bó với dạng hành lý kí gửi theo chuyế bay. Kích thước: mỗi bó không vượt quá 02 cành, kích thước tối đa 150cm x 40cm x 40cm. Không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Mức cước dành cho dịch vụ vận chuyển này của Vietnam Airlines nằm trong khoảng 275.000 – 440.000 đồng/bó (giá đã bao gồm VAT) tùy thuộc từng đường bay.

Vietnam Airlines sẽ không vận chuyển các loại cành cây, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất dưới dạng hành lý ký gửi. Không được mua hành lý trả cước cho dịch vụ vận chuyển cành đào, cành mai.

Kích thước, số lượng vận chuyển hoa mai hoa đào của Vietjet

Mỗi hành khách được vận chuyển 01 bó hoa, kích thước không vượt quá 150cm x 40cm x40cm dưới hình thức hành lý ký gửi. Mức phí vận chuyển mai, đào của hãng là 400.000 đồng/bó (chưa bao gồm thuế VAT). Mỗi chuyến bay vận chuyển không quá 30 bó. Mai, đào cần được buộc thành bó, có bao bọc bên ngoài và không quá 2 cành/bó. Vietjet không vận chuyển mai, đào dạng cây có chậu, có đất, kể cả bằng đường hàng hóa.

Lưu ý: Một số loại hoa (ngoại trừ mai, đào) có thể được xách tay lên khoang hành khách nếu trọng lượng và kích thước bó hoa đúng quy định về hành lý xách tay. Hoa mang lên máy bay được xem như một dạng hành lý xách tay, vì vậy quý khách có mang theo hoa vui lòng không mang hành lý vượt quá 7kg.

Chương trình khuyến mãi tết

Cùng thời gian trên, Vietjet cũng triển khiai các chương trình khuyến mại hàng miễn thuế (duty free) mùa tết, theo đó, các mặt hàng miễn thuế trên tất cả các chuyến bay quốc tế được giảm 20% giá bán trừ thuốc lá và rượu.

Như vậy, các hành khách của Vietnam Airlines và VietJet Air đã có thêm thông tin về quy định về vận chuyển mai, đào để có thể yên tâm mang những cành hoa tươi thắm nhất trở về nhà sum họp cùng gia đình trong dịp sắp tới rồi phải không? Dịp năm mới là lúc sum vầy và bên cạnh đó cũng không thể thiếu những cành hoa mai hoa đào trogn ngày tết. Để có thể tham khảo giá vé máy bay hà Nội sài gòn khứ hồi vào dịp tết sắp tới, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1900636065.