Về thăm Cần Thơ xứ gạo trắng nước trong miền Tây

1106

Cần Thơ nằm ở vùng hạ lưu của sông Mekong, trung tâm đồng bằng châu thổ sống Cửu Long, các thành phố Hồ Chí Minh 170km, bạn có thể mua vé máy bay đi Cần Thơ giá rẻ. Được thiên nhiên ưu đãi, đường phố nơi đây là những mạng lưới kênh rạch chằng chịt, tạo cho Cần Thơ một nét đẹp riêng biệt. Nổi tiếng là xứ gạo trắng nước trong, nơi đây đang ngày càng nhộn nhịp khách đến khách về mỗi mùa nước lên.

Làng du lịch Mỹ Khánh

Khu du lịch Mỹ Khánh là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, nằm giữa hai chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Phong Điền. Với diện tích 50.000m2 rộng rãi và thoáng mát, đáp ứng nhu cầu vui chơ, nghỉ dưỡng cho khách tham quan và du lịch. Ở đây được trồng các loại cây ăn quả bốn mùa ngập tràn trong khuôn viên, các trò chơi dân gian lễ hội cũng thường xuyên được tổ chức cho khách tham quan du lịch.

Làng du lịch Mỹ Khánh
Làng du lịch Mỹ Khánh

Chợ nổi Cái Răng

Chợ Nổi Cái Răng hình thành từ lâu đời do tập quán sinh hoạt của bà con miền Tây sông nước. Đến thăm chợ nổi, bạn có thể thưởng thức các laoij đặc sản của vùng. Ẩm thực vùng gao trắng nước trong thể hiện rõ chất Nam Bộ, với một số món ăn như bành xèo, nem nướng Thanh Vân, ốc nướng tiêu, bún mắn, lẩu baba, gà đá hầm sả…

Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng

Những chiếc ghe lỉnh kỉnh đồ ăn, vật dụng nấu nướng ngược xuôi, chào mời mỗi ngày khi thấy khách đi qua. Bạn chỉ cần ngồi yên và gọi bất kỳ một chiếc ghe nào đấy là có thể thưởng thức bữa ăn sáng đậm đà hương vị sông nước miền tây. Có rất nhiều món để bạn lựa chọn như: bún riêu, hủ tiếu, bún thịt nướng, bánh cống…

Thiền viện trúc lâm Phương Nam

Đây là thiền viện thuộc hàng lớn nhất ở miền Tây Nam Bộ với tổ hợp kiến trúc độc đáo. Chánh điện lợp ngói tám mái theo phong cách nhà Trần. Tổ ddiejn lọp ngói bốn mái theo phong cách nhà Lý. Lầu trống và Gác chuông được làm theo kiểu tháp chuông chùa theo ở Thái Bình.

Thiền viện trúc lâm
Thiền viện trúc lâm

Khu di tích Giàn Gừa

Giàn Gừa trước đây có diện tích rất lớn nhưng do sựu tàn phá của chiến tranh và sự tác động của môi trường nên hiện nay chỉ còn khoảng 2700m2. Đến di tích khách tham quan cảm thấy ngạc nhiên, choáng ngợp trước giàn gừa nguyên sinh vững chắc, với nhiều cây, nhiều nhánh đan xen, quyện chặt vào nhau như một tấm lưới khổng lồ.

Nhà cổ Bình Thủy

Với lối kiến trúc kiểu Pháp, nhà cổ Bình Thủy được mệnh danh là nhà cổ đẹp nhất miền tây. Công trình được xây dựng vào năm 1870 của gia đình họ Dương mỗi năm đón hàng ngàn lượt khách tham quan từ khắp nơi trở về.

Nhà cổ Bình Thủy
Nhà cổ Bình Thủy

Tham quan các miệt vườn

Xuôi theo các dòng sông, du khách sẽ được tham quan những vườn cây trái hai bên, đến đây du khách có thể đi dạo trong vườn, hít thở không khí trong lành mát mẻ, tự tay hai quả để thưởng thức mà không co về vấn đề an toàn thực phẩm. Nếu muốn tham quan tiếp bạn bạn cũng có thể nghỉ qua đêm ở đây, ở đây với những khu nhà thấp thoáng dưới những bóng cây xanh rợp mát, với giá cả bình dân.

Tham quan miệt vườn
Tham quan miệt vườn

Đại lý vé rẻ vừa giới thiệu cho bạn về xứ gao trắng nước trong Cần Thơ, mùa này đang là mùa du lịch sông nước ở miền tây, bạn nhớ ghé thăm Cần Thơ để khám phá vùng đất tươi đẹp này nhé.