Vé Vietnam Airlines và điều kiện của từng hạng vé

3829

Có thể bạn đã từng mua vé Vietnam Airlines cho những hành trình bay ấn tượng của mình, nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc vé hạng P, A, E của Vietnam Airlines mang nghĩa gì chưa? Vậy hãy cùng Đặt vé rẻ tìm hiểu qua bài viết “Vé Vietnam Airlines và điều kiện cho từng hạng vé“.

Khác Vietjet Air hay Jetstar, vé máy bay của Vietnam Airlines được phân chia theo từng hạng khác nhau tương ứng với các chặng bay, mức giá và phí ưu đãi khác nhau. Đặt vé rẻ có thể liệt kê 8 hạng vé dưới đây:

– Thương gia linh hoạt: Hạng đặt chỗ này được ký hiệu là J. Hành khách có thể thay đổi các thông tin bay miễn phí. Nếu hoàn vé ở hạng này sẽ mất phí 300.000 đồng, trong giai đoạn Tết mất phí 600.000 đồng.

– Thương gia tiêu chuẩn: Ký hiệu là C. Ưu đãi hạng vé này giống hạng J.

– Thương gia tiết kiệm: Ký hiệu là D. Nếu hành khách đổi vé hay hoàn vé ở hạng này đều mất phí 300.000 đồng.

– Phổ thông linh hoạt: Ký hiệu là Y, M, S. Hành khách sẽ được miễn phí đổi vé trừ giai đoạn Tết. Nếu đổi vé trong giai đoạn Tết thì trước ngày bay mất phí 300.000 đồng, trong và sau ngày bay mất phí 600.000 đồng. Phí hoàn vé mất phí 300.000 đồng, trong giai đoạn Tết mất 600.000 đồng

– Phổ thông tiêu chuẩn: Ký hiệu là K, L, Q. Ưu đãi của hạng vé này giống Phổ thông linh hoạt.

– Phổ thông tiết kiệm: Ký hiệu là N, R, T. Tương tự phổ thông tiêu chuẩn, bạn được phép đổi vé và hoàn vé. Hoàn vé trước ngày bay mất phí 300.000 đồng, trong và sau ngày bay mất phí 600.000 đồng.

– Tiết kiệm đặc biệt: Ký hiệu là U, A, E. Bạn chỉ được phép đổi vé, không được phép hoàn vé. Bạn chỉ được thay đổi trước ngày bay với phí là 600.000 đồng, mọi thay đổi trong và sau ngày bay không được phép.

– Siêu tiết kiệm: Ký hiệu hạng này là P. Bạn không được đổi và hoàn vé với hạng vé này.

Vé máy bay Vietnam Airlines

Điều kiện vé của Vietnam Airlines

Bạn có thể tham khảo một số điều kiện vé cơ bản của vé máy bay Vietnam Airlines:

– Thay đổi vé: Vietnam Airlines quy định thay đổi vé bao gồm thay đổi hành trình bay, ngày giờ bay, không bao gồm thay đổi họ tên.  Và bạn cũng chỉ được phép đổi sang hành trình mới có giá vé bằng hoặc cao hơn hành trình hiện tại.

– Hoàn vé: Trừ hạng Tiết kiệm đặc biệt và Siêu tiết kiệm, Vietnam Airlines áp dụng hoàn vé với tất cả các hạng.

– Kết hợp giá: Với các hành trình có nhiều chặng bay thì bạn có thể kết hợp các chặng bay lẻ với nhau. Tuy nhiên với hạng Siêu tiết kiệm thì các chặng bay phải cùng hạng Siêu tiết kiệm.

– Nâng hạng: Nếu chuyến bay còn chỗ bạn sẽ được phép nâng hạng. Bạn sẽ mất phí nâng hạng + mức chêch lệch giá vé.

Để được tư vấn rõ hơn về đặt vé máy bay Vietnam Airlines bạn vui lòng liên hệ đến Phòng vé Đặt vé rẻ để nhận được thông tin hữu ích về hành trình bay, chặng bay, mức giá bay tốt nhất.