6 quán ăn Sài Gòn ngon có tiếng nhưng “không dành cho ngày vội vã”

1299

Ghé những quán ăn này thì việc xếp hàng chờ 15, 30 phút, không được kêu ca, không được thúc giục là chuyện hiển nhiên.

Khám phá ẩm thực độc đáo Sài Gòn qua “6 quán ăn Sài Gòn ngon có tiếng nhưng không dành cho ngày vội vã”.

Bắp chờ – Nguyễn Kim

Là món ăn xế quen thuộc của người Sài Gòn, bắp nướng mỡ hành dân dã, có nhiều nơi bán nhưng nếu để tìm được một tiệm bắp ngon, thơm, thì bạn phải ghé quán bắp nướng mỡ hành trên đường Nguyễn Kim, thế nhưng ở đây bạn sẽ phải đợi ít nhất là 30 phút mới mua được bắp.

Phải chờ lâu như vậy là sở dĩ ở quán này khi khách tới, chủ quán mới bắt đầu nướng bắp và làm mỡ hành tại chỗ để bắp được dẻo và giữ nguyên vị ngọt. Hơn nữa là bắp ở đây được nướng hai lượt thế nên khách phải chờ lâu.

Tuy lâu như vậy nhưng quán không nhận đặt trước, nếu muốn thêm mỡ hành phải mua thêm nhưng  trái bắp thơm mềm dẻo, mỡ hành ngậy đặc trưng đều khiến thực khách cứ muốn thưởng thức thêm. Một phần bắp là 14.000 đồng, thêm mỡ hành là 16.000 đồng.

Bánh mì Huỳnh Hoa

Tiệm bánh Huỳnh Hoa được biết tới là tiệm bánh mì đắt nhất Sài Gòn và để sở hữu một chiếc bánh mì của tiệm cũng phải tính tới công lao xếp hàng đến tiếng đồng hồ. Nhưng bù lại, nếu đủ kiên nhẫn bạn sẽ nhận được phần thưởng vô cùng xứng đáng – với chiếc bánh dày cộm đến 5,6 lớp nhân, đầy ắp các loại chả, thịt, bơ, ruốc, dăm bông… ngập mặt. Mỗi chiếc bánh có giá 35.000 đồng và tiệm bán từ 2 giờ chiều.

Để ăn được chiếc bánh mì, bạn sẽ phải hòa vào dòng người xếp hàng mua bánh, nhất là giờ tan tầm, người đứng đông như mắc cửi. Thế nhưng nếu may mắn, có những hôm chẳng cần chờ đợi vẫn mua được ổ bánh ngon.

 

Bánh đúc Phan Đăng Lưu

Nhắc tới bánh đúc ngon, không ai là không biết tới hàng bánh đúc ở Phan Đăng Lưu quận Phú Nhuận. Nhiều thực khách còn ghiền đến nỗi, ngồi chờ 20, 30 phút để ăn một bát bánh đúc nóng là điều quá sức bình thường.  Bánh đúc dọn ra dùng nóng hổi. Bột bánh mềm ngọt thơm ăn kèm với nước mắm, thịt băm và thêm chút hành phi nên thưởng thức thìa nào biết thìa đó.

Nhiều thực khách thèm quá nhưng không có thời gian đành đặt trước và lát sau mới quay lại lấy. Thế nhưng thưởng thức lúc đó chẳng còn nóng, chẳng còn ngon nữa rồi. Bởi vậy, xác định đi ăn bánh đúc ở đây sau khi đã đặt vé máy bay đi Tp. Hồ Chí Minh thì cứ phải ngồi chờ.

Bánh đúc Phan Đăng Lưu

Bánh tráng trộn chú Viên

Là “đặc sản” ăn vặt của Sài Gòn, có ai nhắc tới bánh tráng trộn mà không biết tới tiệm bánh tráng trộn chú Viên nổi danh ở đường Nguyễn Thượng Hiền không? Muốn ăn ở tiệm này, bạn sẽ phải chịu khó xếp hàng và đôi lúc phải chờ lấy số, vì thường khi có khách chú Viên mới bắt đầu trộn. Thế nhưng gần đây, chú Viên đã thuê người làm đóng bịch sẵn, chỉ cần nói rõ ăn cay hay không cay là xong.

Một phần bánh tráng trộn ở đây cực kỳ đầy đặn với các loại nhân như mỡ hành, ruốc, ớt sate, xoài, khô bò đen, khô mực, trứng cút, đậu phộng… giá mỗi bịch là 15.000 đồng.

Xe chè 3 màu

Đã có hơn mấy chục năm nay, xe chè nhìn ngoài có vẻ bình thường nhưng lại là tiệm chè yêu thích của rất nhiều người. Xe chè thường được gọi với cái tên “chè chảnh”.

Có tên như vậy là do người bán, khách đông là thế nhưng chú luôn chậm rãi múc chè, không nhanh không chậmm không nói cũng chẳng cười và thực khách còn phải ra tận xe lấy chè chứ không được phục vụ tận bàn. Mặc dù như vậy, nhưng nhờ chè ngon, nấu khéo, hương vị rất riêng nên rất đông khách. Xe chè bán từ 13h hàng ngày với mỗi ly 10.000 đồng.

Trà sữa Phượng Hoàng

Ở tiệm trà sữa này, người ta đã quá quen với việc phải xếp hàng chờ mua khi chủ quán quy định mỗi người chỉ được mua 2 cốc không bán thêm, ai muốn mua thêm thì phải xếp hàng mua lại. Chủ quán yêu cầu vậy là do không muốn mọi người phải xếp hành quá lâu.

Quán bán rất nhiều loại trà sữa, cùng với lượng thạch, hạt thủy tinh ăn kèm cũng rất đa dạng, phong phú. Trà ở đây được các bạn trẻ đánh giá là ngon mà giá rẻ, nhiều khi gọi cả thạch cả trân châu đầy đủ mà giá cũng chưa tới 15.000 đồng/ cốc. Những ngày Sài Gòn vào hè nắng kỷ lục, lượng người xếp hàng đến mua còn chật kín, tắc nghẽn cả con đường Hòa Hảo bên cạnh.

Trên đây là những quán ăn ngon “có số, có má” nhưng sẽ phải xếp hàng ở Sài Gòn. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về vé máy bay hay quy định bay, vui lòng liên hệ đến Phòng vé Đặt vé rẻ để được giải đáp và giúp đỡ.