Bay quốc tế, lại đi một mình – cần chú ý gì?

2898

Các chuyến bay quốc tế với thời gian bay lâu, địa điểm quá cảnh xa lạ luôn khiến nhiều hành khách lo lắng và áp lực. Và nếu lần đầu “xuất ngoại” lại phải đi một mình, nhiều bạn chắc chắn sẽ rất hồi hộp và sợ hãi. Tuy nhiên, hãy cùng Đặt vé rẻ đánh bay các lo lắng không đáng đó bằng bài viết “Bay quốc tế, lại đi một mình – cần chú ý gì?

Chỉ cần bạn chú ý đến 3 giai đoạn, trước chuyến bay, tại sân bay và trên chuyến bay, mọi chuyện đều sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Trước chuyến bay

– Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về các điểm đến, điều kiện thời tiết ở nước đó ra sao để chuẩn bị quần áo, đồ đạc cho phù hợp.

– Các giấy tờ cá nhân như hộ chiếu, vé máy bay, phiếu đặt phòng khách sạn… phải được chuẩn bị đầy đủ và để ở nơi dễ thấy chẳng hạn như hành lý xách tay.

– Nắm rõ các điều kiện vé, quy định khi bay. Ví dụ như hành lý xách tay, ký gửi khác nhau như thế nào; những món đồ nào được/ không được phép mang lên máy bay; quy định phải làm thủ tục trước giờ bay bao lâu…

– Tham khảo các loại đồ ăn có thể mang lên máy bay. Loại nào được phép mang theo hành lý xách tay, loại nào phải để ký gứi… Đối với một số chuyến bay dài, để tiết kiệm và đảm bảo sức khỏe cho bản thân, bạn nên đem theo một số đồ ăn nhẹ để nạp năng lượng khi cần.

Tại sân bay

– Giờ muộn nhất phải có mặt ở sân bay là lúc nào? Đối với các chuyến bay quốc tế, bạn nên có mặt ít nhất 03 tiếng đồng hồ trước giờ dự kiến xuất phát.

– Mỗi hàng hàng không đều có một quầy làm thủ tục cho hành khách khác nhau. Bạn nên kiểm tra xem mình bay hãng hàng không nào rồi xếp hàng để đề phòng trường hợp xếp hàng nhầm quầy. Khi đã tới quầy thủ tục, hãy nhanh chóng xuất trình các loại giấy tờ cá nhân cần thiết và vé máy bay cho nhân viên sân bay làm thủ tục.

Làm thủ tục tại sân bay

– Sau khi đã làm xong thủ tục, nhanh chóng đến khu vực kiểm soát an ninh và làm thủ tục xuất/ nhập cảnh. Rồi ngay lập tức di chuyển đến phòng chờ máy bay.

Trên máy bay

– Cất hành lý vào đúng chỗ, ngồi đúng số ghế đã check in.

– Tuân thủ các hướng dẫn của tiếp viên trong suốt chuyến bay để đảm bảo an toàn.

– Đi máy bay thường sẽ bị ù tai liên tục do thay đổi áp suất không khí trong khoang, để tránh điều này, bạn có thể nhai kẹo cao su; há miệng to và thở hoặc có thể nuốt nước bọt.

– Bạn nên chuẩn bị một số vật dụng như gối đỡ cổ, chăn mỏng để kê đầu, đắp người phòng khi lạnh trên máy bay. Ngoài ra có thể mang theo một vài cuốn sách hoặc máy nghe nhạc để thư giãn tinh thần và dễ vào giấc ngủ hơn.

Nếu bạn đang cần tìm mua vé máy bay giá rẻ đi quốc tế, ngay lập tức gọi điện ngay đến số điện thoại Hà Nội 04.3831 0888; 04.3747 4848 & Tp. Hồ Chí Minh: 08.3920 5999 để được hỗ trợ và tư vấn về hành trình bay thuận tiện có giá vé tốt nhất.