Cam Túc – Hành trình đến núi đá cầu vồng ở Trung Quốc

1553

Nằm ở phía Bắc của Trung Quốc, Cam Túc là một khu vực nhỏ bé ngành dịch vụ du lịch chưa thực sự phát triển mạnh nhưng nơi đây lại ẩn chứa những địa điểm đến độc đáo,lạ mắt. Những ai nghe đến Trung Quốc sẽ chỉ nghĩ đến Thượng Hải phồn hoa, Bắc Kinh, Hong kong xa hoa mà ít ai biết rằng còn 1 địa danh khác là Cam Túc đươc coi là núi Cầu vồng của Trung Quốc. Cùng với đặt vé máy bay giá rẻ khám phá vùng đất nhỏ bé này nhé.

Cam Túc – Điểm đến độc đáo tại Trung Quốc

Vườn quốc gia Zhangye Danxia

Vườn quốc gia Zhangye Danxia nằm ở tỉnh Cam Túc ở phía Tây Bắc của Trung Quốc với  tổng diện tích lên đến 518 km2. Dưới đôi bàn tay của tự nhiên đã tạo ra dãy núi cầu vồng trong công viên địa chất địa hình Zhangye Danxia. Toàn bộ công viên được bao phủ bởi những tầng địa chất với nhiều màu sắc đa dạng trông vô cùng đẹp mắt tạo nên một bức tranh cực đỉnh. Sự hình thành của những cầu vồng này phải trải qua quá trình phong hóa hàng triệu năm, dựa vào các yếu tố vật lý trong tự nhiên tác động vào nền địa chất cho ra những màu sắc  với kích thước vô cùng đa dạng.

Công viên địa chất Zhangye Danxia
Công viên địa chất Zhangye Danxia

Công viên địa chất Zhangye Danxia được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2010. Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Zhangye là vào mùa khô, khi thời tiết ổn định khi đó du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn màu sắc đa dạng của những cầu vông này trông vô cùng sống động,tự nhiên.

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà nằm ở tỉnh Cam Túc (Trung Quốc). Nơi đây nổi tiếng với những phiến đá có màu sắc vô cùng sặc sỡ kỳ lạ. Núi cầu vồng luôn trong top 10 thắng cảnh Trung Quốc đáng tham quan nhất. Nhờ địa hình độc đáo, công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2010.Tất cả nhờ vào tạo hóa thiên nhiên mà trải qua 1 thời gian dài mới tạo nên một thiên đường chốn bồng lai tiên cảnh ở đây.

Toàn cảnh của công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà
Toàn cảnh của công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà
Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà
Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà

Nếu muốn được tận mắt chứng kiến những dải cầu vồng này và tạo album độc, lạ cho riêng mình thì đừng nên ngần ngại mà đi du lịch hè này đến Trung Quốc. Hiện nay có rất nhiều tấm vé máy bay đi Trung Quốc đang khuyến mãi lớn dành cho các bạn nhé. Đừng nên bỏ lỡ cơ hội hiếm hoi này nhé.