Một số quy định về chuyển hàng đông lạnh bằng máy bay

5133

Vận chuyển hàng hóa đông lạnh là một trong những loại hình vận chuyển khá phức tạp, dù cho đó là đường bộ, đường biển hay đường hàng không. Bởi vì, khi vận chuyển đòi hỏi phải nhanh, đảm bảo chất lượng đến tay người nhận hàng. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số quy định về chuyển hàng đông lạnh bằng máy bay mà bạn nên chú ý.

Chuyển hàng đông lạnh bằng máy bay cần lưu ý:

Cách đóng gói hàng hóa đông lạnh

Những loại hàng hóa đông lạnh vận chuyển bằng đường hàng không thường theo dạng ký gửi thông thường, bạn phải đóng gói cẩn thận, đúng quy chuẩn để tránh như hư hại, tổn thất khống đáng có.

Các loại hải sản tươi sống phải đóng gói cẩn thận
Các loại hải sản tươi sống phải đóng gói cẩn thận

Các loại hải sản tươi sống cần phải sử dụng bao bì chuyên dụng để đóng gói. Bạn có thể mua loại bao bì này ở siêu thị hoặc liên hệ với các hãng hàng không. Lưu ý, bạn nên gói chặt và bỏ trong thùng đá, sau đó kiểm tra cẩn thận trước khi đem đi ký gửi.

Đóng kín hàng đông lạnh của mình để tránh bay mùi ảnh hưởng đến những hàng hóa khác và tránh trường hợp các hãng từ chối vận chuyển.

>>Xem thêm: Giá vé máy bay đi Hà Nội tháng này

Đăng ký chuyểnhàng đông lạnh bằng máy bay như thế nào? 

  1. Đầu tiên, ban cần gọi điện trước cho các hãng hàng không mà bạn có dự định gửi hàng để cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa mà bạn định ký gửi. Thông tin cụ thể bao gồm hàng hóa, số lượng, cân nặng, địa điểm gửi hàng, địa điểm nhận hàng. Sau đó các nhân viên sẽ khác nhận, kiểm tra và báo giá cước vận chuyển cho bạn.
Những quy định về chuyển hàng đông lạnh bằng máy bay
Những quy định về chuyển hàng đông lạnh bằng máy bay

2. Nếu bạn không rõ về các quy chuẩn của quy trình đóng gói thì bạn hãy hỏi nhân viên của hãng để được tư vấn đầy đủ và chi tiết.

3. Hãy hỏi nhân viên tư vấn xem hãng hàng không mà bạn đang gửi hàng có áp dụng chuyển gói hàng đến tay người nhận trong nội thành Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh hay không để bạn cân nhắc và tính toán việc gửi hàng.

Một số mặt hàng đông lạnh có thể vận chuyển bằng đường hàng không 

Một số loại mặt hàng có thể vận chuyển bằng đường hàng không bao gồm:

  1. Các loại thực phẩm tươi sống như hải sản, tôm, cua, ốc,…
Các loại hải sản được phép ký gửi và vận chuyển qua đường hàng không
Các loại hải sản được phép ký gửi và vận chuyển qua đường hàng không

2. Trái cây, thực phẩm ướp lạnh

3. Cây cảnh, các loại cây trồng, các loại hoa

4. Một số loại thuốc, vacxin, vật phẩm y tế…

Trên đây là một số lưu ý trong việc gửi hàng hóa đông lạnh qua đường hàng không. Nếu có nhu cầu Đặt vé rẻ, ký gửi hàng hóa vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999).