Đem thú cưng đi máy bay và những điều cần biết

873

Thú cưng ngày nay cũng rất được chiều chuộng khi ngày càng nhiều khách hàng muốn đem vật nuôi đi máy bay cùng. Hầu hết các hãng hàng không chỉ chấp nhận vận chuyển vật nuôi ở các khoang chứa hàng. Vậy nên để bảo vệ cho thú cưng nhà bạn, hãy nắm rõ những bí kíp mà Đặt vé rẻ chia sẻ ngay sau đây.

BÍ KÍP GIỮ AN TOÀN CHO VẬT NUÔI KHI ĐI MÁY BAY

Đem thú cưng đi máy bay và những điều cần biết
Đem thú cưng đi máy bay và những điều cần biết

1.Tuân thủ các quy định của hãng hàng không

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định riêng về việc mang vật nuôi lên máy bay như quy định về kích cỡ, chủng loại vật nuôi,… Bạn nên tìm kiếm thông tin và hỏi hãng hàng không xem thú cưng của bạn có được phép mang lên máy bay hay không. Việc nắm rõ các quy định sẽ giúp bạn biết cách chuẩn bị đồ đi xa cho thú cưng và làm thủ tục suôn sẻ hơn.

Bạn cũng phải chấp nhận rủi ro nếu vật nuôi bị thương tật, sức khỏe yếu đi hay thậm chí tử vong trên chuyến bay.

2.Đảm bảo thú cưng nhà bạn có đủ sức khỏe cho chuyến bay

Bạn nên kiểm tra tình trạng sức khỏe của thú cưng trước, xác định rõ xem có triệu chứng hay dấu hiệu đáng ngờ nào không. Tốt nhất là bạn nên đem thú cưng ra các cơ sở thú ý để kiểm tra. Việc đó sẽ đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho thú cưng nhà bạn khi đi máy bay.

Đảm bảo thú cưng nhà bạn có đủ sức khỏe cho chuyến bay
Đảm bảo thú cưng nhà bạn có đủ sức khỏe cho chuyến bay

3.Chuẩn bị đầy đủ đồ ăn và các vật dụng cần thiết cho thú cưng

Bạn cần chuẩn bị đồ ăn, nước uống đảm bảo vật nuôi có đủ sức khỏe để duy trì suốt chuyến bay. Bạn cũng nên chuẩn bị lồng nhốt theo tiêu chuẩn của Hiệp hội hàng không quốc tế đó là lồng nhốt có đáy chống thấm, khóa bảo vệ, chất liệu đảm bảo, kích thước vừa cho thú cưng,..

4.Đến thật sớm làm thủ tục

Vì mang theo vật nuôi nên bạn cũng phải làm thêm thủ tục cho chúng. Nên đến sớm để dư dả thời gian làm thủ tục, nếu có gì xảy ra cũng có thể xử lý kịp thời. Bạn cũng nên ghi thông tin gắn kèm vào lồng vật nuôi như tên vật nuôi, địa chỉ liên lạc của chủ nhân, số điện thoại để tránh trường hợp bị thất lạc.

5.Chọn đường bay thẳng

Nếu có thể, hãy cố gắng chọn những đường bay thẳng khi đặt vé máy bay quốc tế. Việc quá cảnh và đổi máy bay sẽ khiến bạn phải làm thêm khá nhiều thủ tục lằng nhằng và phức tạp khi có thêm vật nuôi. Hơn nữa, việc đảm bảo sức khỏe cho thú cưng của bạn cũng là vấn đề cần xem xét nếu bay nhiều chặng.

Bí kíp giữ an toàn cho vật nuôi khi đi máy bay
Bí kíp giữ an toàn cho vật nuôi khi đi máy bay

6.Tránh thời tiết khắc nghiệt

Bạn nên tránh vận chuyển vật nuôi vào mùa hè hay mùa đông khi mà thời tiết ngoài trời quá khắc nghiệt. Thú cưng của bạn rất khó có thể thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và liên tục trong suốt hành trình bay. Một số hãng hàng không chỉ nhận vận chuyển vật nuôi vào một khoảng thời gian cố định trong năm.