Đến Pháp để đắm chìm trong thiên đường bánh ngọt

1862

Du lịch Pháp không chỉ được biết đến với sự lãng mạn về cảnh quan mà Pháp còn rất ngọt ngào và quyến rũ bởi những món bánh ngọt hết sức lôi cuốn du khách. Bạn đang chuẩn bị mua một Vé máy bay đi Pháp để du lịch, bạn không nhất thiết phải lên kế hoạch ăn uống quá chi tiết và tốn nhiều công sức tìm kiếm ăn gì ở Pháp mà hãy bỏ qua món chính đi, bạn hãy điểm qua những loại bánh ngọt tráng miệng sau đây.

Macaron                 

Macaron có lẽ được xem là món bánh ngọt “quốc dân” của Pháp, loại bánh đặc trưng nhiều màu sắc của Pháp này sẽ làm bạn mê mẩn. Đây là loại bánh được xếp vào những loại bánh sang chảnh và kiều kỳ nhất ở nước Pháp, không chỉ bởi nguyên liệu của nó mà còn ở kỹ thuật làm ra chiếc bánh của ngời thợ rất khéo léo và công phu.

Bánh Macaron
Bánh Macaron

Madeleine

Những chiếc bánh ngọt hình vỏ sò này là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn sáng của người dân Pháp. Đây là một loại bánh phổ biến nhất nước Pháp, xuất hiện từ những siêu thị cho đến những nhà hàng 5 sao. Là một loại bánh rất thơm ngon và dễ ăn, lại đảm bảo dinh dưỡng nên người Pháp dùng vào bữa ăn sáng.

Bánh Madeleine
Bánh Madeleine

Crème Brulee

Bánh flan được đốt cháy lớp đường bên trên là một mô tả dễ hiểu nhất về loại bánh này. Đây là món bánh béo ngậy trong bữa chính để cân bằng tiêu hóa, và cũng là món bánh yêu thích để tráng miệng kết thúc bữa ăn của người Pháp.

Bánh Crème Brulee
Bánh Crème Brulee

Tarte                  

Phụ nữ hay đàn ông Pháp đều có thể tự tay làm ra ột chiếc bánh Tarte táo chuẩn vị, đây là những thư bánh mà cô gái nào cũng được học làm từ bàn tay của người mẹ. Thứ bánh thơm ngon này xuất hiện trong những bữa ăn chính và cả những dpj quan trọng của người Pháp.

Bánh Tarte
Bánh Tarte

Éclair        

Éclair trông qua có vẻ giống một chiếc bánh su kem bởi có lớp vỏ giòn và lớp kem bên trong. Món bánh béo ngậy này đã được nâng tầm trở thành một trong những loại bánh sang trọng trong các nhà hàng sang trọng.

Bánh Eclair
Bánh Eclair

Phòng vé rẻ vừa giới thiệu cho bạn những món bánh ngọt nổi tiếng nhất nước Pháp và được người Pháp ưa chuộng ăn hàng ngày. Bạn nhớ thử những món bánh ngọt đặc sắc này khi đến Pháp du lịch nhé!