Di tích Hà Nội các biểu tượng tinh thần bạn nên ghé thăm (Phần 1)

1937

Hà nội là trung tâm văn hóa là nơi hội tụ tinh hoa phong tục tập quán của cả nước từ bao đời nay, vì vậy nếu đã đến Việt Nam mà bạn không ghé thăm các di tích lịch sử của Hà Nội thì thực sự sẽ khó lòng để hiểu và cảm nhận được phong vị riêng của đất nước nạy. Hãy cùng chúng tôi tìm vé máy bay rẻ đi Hà Nội và thưởng lãm những điều bí ẩn, của các biểu tượng tinh thần gắn liền với Hà Nội và Việt Nam.

  1. Tháp rùa

Tháp rùa được coi là một biểu tượng tâm linh của thủ đô hà nội, đây là một tòa tháp nhỏ nằm trên gò đảo nằm giữa Hồ Gươm. Được xây dựng với lối kiến trúc Pháp kết hợp với nét độc đáo riêng biệt là biểu tượng tinh thần của người dân Hà nội nói riêng của Việt Nam nói chung.

Tháp rùa luôn mang một vẻ đẹp thầm kín trầm mặc, sừng sững đứng như một chứng nhân lịch sử trải qua bao cuộc chiến đấu hào hùng của dân tộc. Đây chính là điểm tựa niêm tin cho người dân thủ đô đánh giặc cứu nước.

2. Đền ngọc sơn – cầu thê húc

Đây được coi là một di tích quốc gia đã được xếp hạng nằm trong quần thể các di tích ở Phố cổ Hà Nội, tọa lạc trên đảo ngọc của hồ Hoàn Kiếm. Kiến trúc của đền Ngọc sơn mang vẻ đẹp vô cùng cổ kính, ẩn mình trong sắc xanh của cây cỏ bao trùm trong ngôi đền. Ngôi đền là nơi tâm linh thờ thần Văn xương ngôi sao trong khoa luận tử vi chủ về lĩnh vực thơ văn thi cử, là vì sao học rộng biết nhiều.

Bên cạnh đền có một cây cầu có tên là Thê Húc được xây dựng và năm 1865, cái tên gói cầu Thê Húc được dịch nôm ra là vật giữ lại tri thức từ mặt trời.

>> Đừng bỏ lỡ: giá vé máy bay đi Nha Trang rẻ nhất hôm nay.

3. Văn miếu quốc tử giám

Văn miếu quốc tử giám
Văn miếu quốc tử giám

Đây là di tích quốc gia đặc biệt quan trọng nhất nằm trong số 23 di tích được xếp hạng tại Việt Nam. Quần thể di tích được coi là đa dang và phong phú hàng đầu của thành phố Hà Nội bao gồm: Văn miếu – nơi thờ Không Tử, Hồ Văn, khu Khuê Văn Các, khu Quốc Tử Giám…

Hồi trước nơi đây là chỗ học hành thi cử của các sĩ tử của các vương triều Việt Nam, ngày nay ở đây mỗi dịp kỳ thi tới sĩ từ đều đến đây cầu may mắn, và thi cử đạt điểm cao.

4. Chùa một cột

Trong nên văn hóa Việt Nam thì đạo phật được coi trong bậc nhất, và biểu tượng của phật giáo là nơi tu hành của các nhà sư đó chính là những ngôi chùa. Vì vậy Việt Nam trải dài trên cả dải đất hình chữ “S” là hàng ngàn các ngôi chùa, nhưng chùa một cột được coi là có kiến trúc độc đáo bậc nhất ở Việt Nam.  Chùa được khởi công xây dựng vào năm 1049, vào thời vua Lý Thái Tông, vào năm 2012 đã được xác lập kỷ lục ” ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất” cho chùa.

5. Cột cờ Hà Nội

Cột cờ Hà Nội
Cột cờ Hà Nội

Đây cũng được coi là một biểu tượng tinh thần của người dân Hà nội nằm trong khuân viên Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, nơi đây lần đâu tiên cờ đỏ sao vang được treo vào ngày 10/10/1954 ngày giải phóng thủ đô ngày đầu tiên lá cờ Tổ quốc tung bay trên bầu trời Hà Nội.

Ngược lại đôi chút dòng lịch sử, Cột cờ Hà Nội được xây dựng hoàn thành vào năm 1812 vào thời nhà Nguyên, cột cờ được xây dựng gồm ba tầng đế và một tầng thân cột được coi là một biểu tượng của thành phố. Nếu bạn đên Hà Nội và leo nên ngắm nhìn toàn cảnh khu tích và thành phố, quả thật là một lần sống lại trong ký ức hào hùng của dân tộc nếu bạn là người người đam mê trải nghiệm hãy để Dai ly Đặt vé rẻ ủy quyền giúp các bạn đến Hà Nội cùng các nước trên thế giới ngay hôm nay.

Mời các bạn đón đọc hành trình khám phá toàn cảnh Hà Nội ở những phần tiếp theo.