Di tích Hà Nội các biểu tượng tinh thần bạn nên ghé thăm ( Phần 2)

1656

Khi nhắc tới Hà Nội là phải nhắc đến những di tích lịch sử tồn tại trong lòng mỗi người dân như Phố cổ, ngôi nhà cổ số 87 mã mây, 38 Hàng Đào, Hoàng Thành Thăng Long, Ô Quan Chưởng…. Hãy cùng chúng tôi khám phá, và đưng bỏ lỡ vé máy bay rẻ nhất đi Hà Nội hôm nay.

6. Phố Cổ Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội bạn sẽ không thể không nói đến 36 phố phương Hà Nội, với những con phố tấp nập chạy dài, mỗi một con phố được bày bán một loại thức hàng đặc trưng. Ở đây lưu giữ toàn bộ ký ức của thủ đô Hà Nội, kỳ ức về cuộc sống của những người Hà Thành. Phố cổ ngày nay trải qua nhiều năm thì không còn nguyên vẹn như ngày xưa, đa phần các hàng quán đã không còn bán những thức quà đặc trưng của khu phố đó nữa vì nhu cầu người Hà Nội xưa và nay khác nhau.

Ở trong lòng phố cổ còn lưu trữ khá nhiều ngôi nhà cổ, chùa chiền đình làng mái ngói xưa, ví dụ như đến Bà chúa, đền Mã mây, chùa Kim Cổ. Nhắc đến Hà Nội chắc chắn phải đi thăm phố cổ, đi thăm những ngôi nhà cổ mà mình sẽ nhắc ở sau đây, để cảm nhận đầy đủ phong vị người Hà Nội xưa.

7.  Ngôi nhà cổ 87 Mã Mây

Ngôi nhà số 87 phố Mã Mây nằm trong 14 ngôi nhà cổ ở Hà Nội được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX, với tổng diện tích ngôi nhà gần 160 m2. Mọi kết cấu về kiến trúc cũng như đồ vật ở trong ngôi nhà vẫn được giữ nguyên trạng, khi tới thăm ngôi nhà bạn có thể cảm nhận hơn được nếp văn hóa, sinh hoạt xưa nay của người Hà Nội.

Ngôi nhà được xây dựng theo dạng hình ông, với công năng đa dạng là đặc trưng của người cổ xưa Hà Nội. Gian nhà ngoài, không có vách ngăn mở thông ra phố để bán hàng, cửa được thiết kế là những miếng gỗ chắc để ghép chắc chắn khi muốn đóng lại. Sâu bên trong là gian sau và kho hàng, nhà bếp, tầng 2 là gian thờ và phòng ngủ. Ban ngày nhà cổ 87 Mã mây mở cửa cho khách du lích thăm quan và giải đáp thắc mắc của du khách. Buổi tối thì thường có các đoàn ca trù tới biểu diễn, giúp cho du khách hiểu hơn về Hà Nội cổ êm đềm và thanh bình.

>>> Đừng bỏ lỡ vé máy giá rẻ đi Phú quốc rẻ nhất.

8. Ngôi nhà cổ 38 Hàng Đào

Cũng với lỗi thiết kế nhà ống dài đặc trưng của người Hà Nội, nhưng lại được kết hợp cả kiến trúc hiện đại. Kết hợp với lới kiến trúc của chùa chiền, cửa chính thì cao, các cửa xung quanh thấp, điều đặc biệt là ở đây còn giữ được tấm bia đá 150 năm tuổi được trang trí họa tiết của đền đình. Bạn sẽ được tìm hiểu được thêm rât nhiều thông tin về phong tục tập quán, so sánh để biết được sự khác nhau giữa nơi ở của người Hà Nội xưa và nay

9. Hoàng Thành Thăng Long 

Hoàng thành Thăng Long là một địa danh bạn nên qua khi tơi Hà Nội, bởi đây là một trong những di tích về kinh thành Thăng Long cũ còn sót lại. Với lối kiến trúc cổ điển, những bờ tường thành cũ rộng tổng số 140 ha, gồm các khu khảo cổ tập chung các kỷ vật cần được bảo tồn. Hiện tại Hoàng Thành đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới, và được bảo tồn tập trung ở 20 ha, khu vực giới hạn ở 4 tuyến đường Điện Biên Phủ, Hoàng diệu, Phan Đình Phùng, Nguyên Tri Phương.

10. Ô quan Chưởng

Gần dưới cầu Chương Dương nằm ở đầu phố Hàng Chiếu là một trong 21 cửa ô của Hà Nội xưa còn sót lại. Ô Quan chưởng còn gọi là ô Đông Hà, đây là điểm ra vào cho người dân kinh thành Thăng Long xưa, được xây dựng từ năm 1749 và được tu sửa một lần năm 1817 và được giữ nguyên đến ngày nay.

Để tận mắt chứng kiến cũng như thăm quan những chứng nhân lịch sử hàng trăm năm này, cũng như thăm quan các di tích khác hay đặt vé máy bay giá rẻ ngay hôm nay nha.