Điều cần biết khi mua vé máy bay của hãng Vietjet Air

1346

Để có một chuyến đi tốt đẹp an toàn, vui vẻ thì việc chuẩn bị hành lý tư trang cùng với giấy tờ tùy thân và vấn đề tài chính luôn là điều rất cần thiết. Bên cạnh đó, việc mua vé theo đúng lịch trình đã định trước đó cũng là một việc rất quan trọng. Do đó, Hãng vé rẻ uy tín Việt Nam hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm khi mua vé máy bay đi du lịch trong và ngoài nước để tránh trường hợp bất cẩn xảy ra.

Lưu ý quan trọng khi mua vé máy bay Vietjet

Dưới đây là một số lưu ý vô cùng quan trọng các bạn cần phải biết trước khi đặt vé online trên các website của hãng nhé

Sai họ và tên

Trước khi đặt vé máy bay, bạn hãy lưu ý cẩn trọng trong việc điềm đầy đủ họ và tên, viết hoa không dấu nhé. Sau đó bạn nên kiểm tra lại lần nữa đối chiếu với chứng minh nhân dân cho chắc chắn để không có vấn đề gì xảy ra cả.

Đối với các trường hợp người nước ngoài, cần xác định rõ họ (Family name) và tên (First name). Vé ghi sai tên sẽ bị huỷ và bạn bắt buộc chịu phạt hoàn huỷ vé máy bay nếu cho tên sai nhé.

Thanh toán vé máy bay quá hạn
Thanh toán vé máy bay quá hạn

Bị huỷ chỗ do không xuất vé đúng hạn

Khi bạn đã đặt chỗ, bạn sẽ có một mã số đặt chỗ, sau đó vé sẽ được gửi vào mail cho bạn. Trong mail có 1 file PDF và kèm theo là thời hạn phải xuất vé máy bay.

Nếu đến thời hạn trên mà bạn chưa thanh toán vé máy bay thì chỗ bạn giữ sẽ tự động huỷ để nhường quyền ưu tiên cho các khách đặt chỗ sau. Do đó, bạn cần ghi lại thời hạn giữ chỗ của vé đó để tránh việc mất chỗ ngoài ý muốn.

Trong nhiều trường hợp, khi đặt lại, bạn sẽ không có chỗ vì càng gần ngày bay thì càng nhiều người đặt, nhất là các hạng ghế giá rẻ.

Không book được chỗ giá tốt

Bạn nên xác định chính xác lịch bay của mình và đặt chỗ thật sớm. Vì các chỗ giá tốt và giá rẻ nhất thì rất ít mà nhiều người lại muốn mua, nên bạn cần báo lịch bay sớm cho phòng vé máy bay, kèm theo yêu cầu xin giá tốt nhất để được ưu tiên nhé.

Mua nhầm vé máy bay giả
Mua nhầm vé máy bay giả

Mua nhầm vé máy bay giả

Hiện nay, nhiều hãng hàng không đã rất quen với việc cung cấp vé điện tử cho khách hàng. Khi ra sân bay, bạn chỉ cần đọc tên mình và tên chuyến bay cho nhân viên hàng không để làm thủ tục bay. Tuy nhiên, Vé điện tử chỉ là một tờ giấy ghi mã số đặt chỗ và các thông tin hành trình bay, nên rất dễ làm giả.

Để tránh mua nhầm vé máy bay giả, bạn nên yêu cầu phòng vé máy bay cho số điện thoại của hãng hàng không, và mã số booking, để gọi điện trực tiếp lên hãng xác nhận xem mình có mua chỗ trên chuyến bay đó hay không. Lưu ý cẩn thận khi mua vé máy bay điện tử của các phòng vé ở những nơi hẻo lánh, hoặc không quen biết trước.

Mua vé máy bay với giá quá đắt

Một hành trình bay có thể có nhiều hạng đặt chỗ khác nhau. Để tránh mua vé máy bay với giá đắt, bạn nên yêu cầu phòng vé máy bay báo giá của các hạng đặt chỗ có thể và bạn tập trung lựa chon loại giá vé máy bay phù hợp với điều kiện hành trình bay và túi tiền của mình.

Không mua được vé máy bay giá rẻ
Không mua được vé máy bay giá rẻ

Giờ và lịch bay trên vé máy bay

Giờ đi và đến của các chuyến bay là giờ địa phương tại thành phố bạn khởi hành hoặc nơi bạn đến.
Một số quy định về giờ bay

  +Đối với các chuyến bay nội địa : 01 giờ trước giờ khởi hành
+Đối với các chuyến bay quốc tế: 02 giờ trước giờ khởi hành
Lịch bay được hiện thị tại trang web này chỉ để tham khảo và có thể thay đổi mà không báo trước. Cũng có 1 sô trường hợp bị delay chuyến bay mà bạn không thể tránh khỏi, khi đó bạn sẽ được thông báo cụ thể về chuyến bay của bạn sẽ được thay đổi giờ bay như thế nào.

Giá , thuế, phí và phụ thu khi mua vé máy bay 

Giá vé máy bay mà các đại lý bán vé báo cho bạn thường đã bao gồm tất cả các phí kể cả miến phí hành lý xách tay. Giá phòng khách sạn nói chung đã bao gồm thuế và dịch vụ phí.

Các hãng hàng không, các khách sạn, các công ty tour thường không đảm bảo về giá do vé máy bay thường xuyên tăng giảm liên tục và nó chỉ đúng giá khi bạn book trên hệ thống khi bạn tiến hành thanh toán toàn bộ.

Để chắc chắn rằng bạn mua được dịch vụ với mức giá như đã thông báo, bạn hãy tiến hành thanh tóan và yêu cầu xuất vé/ voucher càng sớm càng tốt. Ngoài ra, thuế vẫn có thể thay đổi và không báo trước.

Lưu ý: chừng nào bạn chưa nhận được email thông báo của chúng tôi về tình trạng booking của bạn và sự trả lời chấp thuận từ phía bạn thì không có gì đảm bảo là booking của bạn đã được xác nhận về chỗ, về phòng hay các dịch vụ khá.

Trên đây là một số điều cần thiết cho bạn để book vé máy bay của Vietjet. Nếu bạn chưa quen book vé hoặc book vé lần đầu tiên thì tốt nhất nên để đại lý bán vé máy bay hỗ trợ giúp bạn. Hãy liên hệ với đại lý vé máy bay giá rẻ uy tín qua hotline 1900 363 065 nhé. Bạn có thể tham khảo thêm Hành lý – quy định để trao dồi thêm kinh nghiệm chuyến du lịch của bạn nhé.