Du lịch Nga: Nền ẩm thực dinh dưỡng không cầu kỳ

1177

Những món ăn truyền thống của ẩm thực Nga có những nét đặc trưng rất riêng biệt, chú trọng vào thành phần dinh dưỡng. Nếu bạn đang quan tâm đến du lịch xứ sở Bạch Dương có thể tham khảo qua bài viết của Phòng vé giá rẻ về những nét ẩm thực không cầu kỳ của Nga.

Đặc trưng về ẩm thực Nga

Nước Nga chưa bao giờ được ví von là một thiên đường ẩm thực, văn hóa ẩm thực cũng không hề phong phú, đa dạng như hầu hết các nước châu Á khác. Các chế biến cũng không cầu kỳ, phức tạp như các nước châu Âu. Người Nga chỉ qun thuộc với vài món ăn hằng ngày mà chúng ta vẫn biết đến như bánh mỳ đen, khoa tây nghiền, salad củ quả hay các loại cá biển.

Bữa ăn chính của người Nga
Bữa ăn chính của người Nga

Tuy nhiên không phải vì sự đơn giản đó mà thiếu đi những nét hấp dẫn với những thực khách chú trọng đến vấn đề sức khỏe, những món ăn truyền thống của Nga có nét rất đặc trưng và tiêu biểu, chú trọng vào thành phần dinh dưỡng là chính.

Thành phần đơn giản nhưng giàu dưỡng chất

Thành phần chủ yếu cấu thành nên ẩm thực Nga có thể gói gọn ở 6 món chính: khoai tây, bánh mỳ, trứng, thịt, cá và bơ. Đặc biệt người Nga cho rau vào hầu hết các món ăn hằng ngày, đây chính là nét đặc trưng khá nổi bật dễ nhận ra. Các món ăn cũng được chế biến rất đơn giản nhất có thể để giữ được nguyên vẹn dưỡng chất của món ăn. Cách bài trí trên đĩa cũng không thực sự cầu kỳ phức tạp. Một bữa ăn thường được khai vị bằng salad và súp, sau đó là món chính gồm thịt và khoai tây. Cuối cùng là món tráng miệng với kem cùng trà hoặc cà phê, bánh mỳ và bơ được phục vụ để dùng xuyên suốt bữa ăn.

Những món ăn nổi bật của Nga

1.Bánh mỳ đen

Nhắc đến ẩm thực nước Nga không thể bỏ sót qua bánh mỳ đen, bánh mỳ đen được quết bơ rắc muối là món ăn đơn giản người Nga dùng để tiếp đãi khách quý, mặc dù rất đơn sơ nhưng món bánh mỳ này lại là cách người Nga thể hiện tình cảm sâu sắc với khách quý của họ.

Bánh mì đen
Bánh mì đen

2.Khoai tây

Là một loại thức ăn tinh bột không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của người Nga, khoai tây được ăn kèm với món thịt là chính và được chế biến thành nhiều món như khoai tây nghiền, khoai tây nướng, khoai tây chiên… tùy vào sự thay đổi món hằng ngày.

3.Các loại cá

Cá tuyết được mệnh danh là món ăn yêu thích của người Nga, cá thường được chế biến thành những món cá muối ăn kèm với bắp cải, cà rốt, dưa leo và dầu ô lưu. Cá hồi là món ăn ngon ở Nga dùng để tiếp khách quý trên nhưng bàn tiệc. Ngoài ra món trứng cá muối cũng là một món ăn đặc trưng nổi bật của nước Nga không thể bỏ qua.

Món cá trong bữa ăn của người Nga
Món cá trong bữa ăn của người Nga

4.Súp củ cải đỏ

Đây là món ăn mà bạn sẽ thấy thường xuyên trong bữa ăn của người Nga, củ cải đỏ khi được nấu lên sẽ cho ra một món canh với màu đỏ rất bắt mắt, là một món ăn giàu dinh dưỡng và thanh mát. Để có hương vị đặc trưng của món ăn thì sự kết hợp giữa rau nguyệt quế, thì là và kem chua là những thành phần không thể thiếu, thường được ăn lạnh vào mùa hè và ăn nóng vào mùa đông.

Canh củ cải đỏ
Canh củ cải đỏ

5.Salad

Salad chúng ta vẫn thường quen là những loại rau củ trộn lẫn với sốt mayonnaise. Nhưng ở Nga sẽ không đơn thuần là các loại rau và củ mà còn có thêm dưa chuột muối, thịt xông khói, trứng…kèm thêm với sốt mayonnaise và thì là, một ngón ăn có nét rất khác biệt của người Nga.

Salad Nga
Salad Nga

Nước Nga là một đất nước chưa bao giờ cầu kỳ trong cách ăn uống, nhưng bữa ăn của họ cũng vì thế mà không đạm bạc hay đơn sơ ngược lại còn rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang có ý định đến Nga du lịch và hãy cảm nhận những nét ẩm thực hấp dẫn trên, để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch thì bạn có thể Đặt vé máy bay khứ hồi đi Nga tại đây để khám phá xứ sở Bạch Dương xinh đẹp.