Du lịch Pháp- Đến những làng mạc mơ màng, nhỏ bé của Pháp

888

Không phải là một thủ đô Paris hoa lệ, cũng không phải là một Roma kiêu hãnh đó là một ngôi làng nhỏ bé của vùng Alsace của nuosc Pháp. Đây là một vùng đất đẹp đến mức người ta cứ ngỡ như lạc vào một giấc mơ cổ tích thời bé. Nếu một ngày nào đó bạn muốn tránh xa những đám đông ồn ào, xin được cùng với Phòng vé giá rẻ đến thăm Alsace để đi bộ giữa những ngôi nhà xinh xắn, cùng đạp xe giữa những vùng trồng nho bát ngát.

Một góc của Colmar
Một góc của Colmar

Clomar, thủ phủ vùng rượu nho Alsace

Là một ngôi làng xa xôi và nhỏ xinh như bàn tay con gái. Đường xa vạn dặm mà bạn không biết rang bao giờ mới được quay lại ghé thăm. Với những ngôi nhà đủ màu sắc được xây dựng một nửa là gạch một nửa là gỗ, những con kênh đào trồng đầy hoa làm cho bạn sẽ có cảm giác như đang lạc ở Venice. Alsace có sự pha trộn  văn hóa giữa hai nước Pháp- Đức do lịch sử tranh chấp trước đây của hai nước. Clomar là điểm đến dập dìu khách du lịch quanh năm nhưng đặc biết đông hơn khi sang thu với rất nhiều lễ hội rượu vang, hội chợ và Festval âm nhạc.

Cánh đồng nho ở Colmar
Cánh đồng nho ở Colmar

Con đường xuyên triền nho kỳ diệu

Sẽ thật đáng tiếc, nếu bạn cứ ở mãi Colmar mà không lượn ít nhất một vòng quanh các ngôi làng đẹp tuyệt ở vùng phụ cận, cung đường chạy qua các vùng trồng nho làm rượu nổi tiếng của vùng Alsace dài khoảng 170km, nhất thiết phải ghé thăm các ngôi làng cổ tích ở nước Pháp. Đặc biệt ở đây là thủ phủ của loại rượu vang trắn, nhwunxg ai yêu thích loại rượu này đến đây coi như đúng tủ! Các quầy lưu niệm xinh xắn bán đủ các thứ hàng bằng gốm, bằng cây ô liu, bằng giấy, vỏ cây. Bạn sẽ được thấy mình có kỳ nghỉ thật thong thả hòa nhịp với cuộc sống chậm rãi ở Alsace.

Con đường đến cánh đồng nho ở Colmar
Con đường đến cánh đồng nho ở Colmar

Sổi nổi ở Mulhouse và Starsbourg

Nhưng nếu cần khuấy lên một chút sôi động, hãy làm một chuyến trong ngày đến Mulhouse xem bảo tàng xe cổ lớn nhất thế giới. Strasbourg – nơi đặt Hội đồng, Nghị viện và Tòa án nhân quyền châu Âu thì ít nhất du khách nên dành một ngày để tham quan các tiêu điểm. Đương nhiên không thể bỏ qua khu phố cổ được bao bọc bởi sông Illl (nhánh của sông Rhein) với phần lớn là nhà khung gỗ đã được Unesco công nhận Di sản thế giới, rồi ngước mắt trầm trồ vẻ đẹp tinh xảo cầu kỳ theo phong cách Gothic từ thế kỷ XII của Nhà thờ Đức bà Strasbourg, dạo bước trong lòng cầu mái đi thăm ba ngôi tháp trong hệ thống tường thành phòng ngự thuở xưa.

Ngôi làng ở Alsace- Pháp
Ngôi làng ở Alsace- Pháp

Du lịch Alsace, điểm đến êm đềm dành cho mọi người nghỉ ngơi, với gia đình nỏ bé, đôi lứa đang yêu, người rành ẩm thực, kẻ thích vận động, người đam mê nhiếp ảnh và cả những người mong sống chậm. Du ở vài ngày, một tuần hay nhiều hơn nữa, ấn tượng về kỳ nghỉ ở vùng Alsace còn đậm mãi trong tâm trí  mỗi người. Bạn có thể Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Pháp để có những giây phút khó quên tại vùng Alsace