Du lịch tâm linh Huế – những ngôi chùa du khách nên đến vãn cảnh

1627

Phần nhiều khách du lịch tìm vé máy bay đi Huế từ Hà Nội rẻ nhất đều hài lòng khi được đặt chân đến vùng đất này. Mỗi khung cảnh, mỗi con đường, mỗi người dân Huế đều mang vẻ cổ kính, trầm tư của vùng đất cố đô xưa. Và những ngôi chùa – những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng sẽ là điểm đến mà du khách không thể bỏ qua.

Chùa Thiên Mụ

Đi Huế nhất định phải ghé thăm chùa Thiên Mụ

Đây là ngôi chùa linh thiêng mà du khách nên ghé thăm đầu tiên khi đến Huế. Nằm bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng, gần bến thuyền chở khách ngược xuôi, ngôi chùa uy nghi, cổ kính bao đời nay vẫn lặng lẽ đứng trên đồi Hà Khê ngắm nhìn bốn phía.

Chùa Thiên Mụ đã đi vào thơ văn và làm cho bao du khách thêm tĩnh lặng cõi lòng khi được đến thăm. Kiến trúc của ngôi chùa vô cùng hài hòa với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Từng bước chân dẫn du khách lên chùa phủ đầy rêu phong cổ kính.

Nơi đây còn lưu giữ rất nhiều hiện vật và cả những cụm công trình độc đáo, nổi tiếng của Huế như tháp Phước Duyên, nền đình Hương Nguyện, Đại Hồng Chung, bia đá của các vị vua Khải Định, Thành Thái… Đã đến với Huế, dù có mất bao lâu hay đi bao xa cũng đừng quên ghé thăm Thiên Mụ đầu tiên bạn nhé.

Chùa Báo Quốc

Ngôi chùa nổi tiếng ở Huế này được nhiều người ca ngợi như vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh, mỗi bước lên chùa một bước tới tiên giới. Có lẽ bởi ngoài những gian nhà chùa cùng cổng vào mang đậm hình ảnh của Phật giáo thì những hàng cây xung quanh cũng góp phần tạo nên khung cảnh độc đáo cho chùa Báo Quốc.

Ở đây, trên mái chùa, là những tán cây cổ thụ hàng trăm năm, thân cây phủ đầy rêu phong. Ngôi chùa linh thiêng được thiền sư Giác Phong xây dựng vào cuối thế kỷ 17 nên thực sự mang vẻ đẹp cổ kính trầm mặc đậm chất Huế.

Nếu du khách đã đến với xứ Huế thì đừng bỏ qua địa danh chùa Báo Quốc mang đầy vẻ tĩnh mịch này nhé. Và các bạn cũng có thể đổi ngày bay vé máy bay đi Nha Trang hôm nay để đến Huế nếu bạn muốn.

Đến thăm chùa Báo Quốc như bước vào chốn tiên cảnh

Chùa Huyền Không Sơn Thượng

Ngôi chùa nằm cách không xa thành phố Huế nên rất nhiều du khách đã ghé thăm nơi đây. Cảnh sắc của chùa mang vẻ đẹp như trong những tác phẩm thi ca, nhạc họa. Nơi núi non xanh thẳm, ngôi chùa đứng uy nghi tựa lưng vào núi, phía trước là hồ súng đua nở. Cảnh đẹp làm cho ngôi chùa càng thêm vẻ cổ kính mà gần gũi.

Nếu đến thăm nơi đây, cảm nhận chung của du khách chính là sự thanh thản, cảm giác như về chốn bình yên gạt bỏ mọi ưu phiền. Điều này giúp cho chùa Huyền Không Sơn Thượng thực sự là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn muốn đến thăm các địa điểm du lịch tâm linh của Huế.

Chùa Quốc Ân

Nếu tìm kiếm các địa chỉ du lịch tâm linh ở Huế mà bỏ qua chùa Quốc Ân thì thật là thiếu sót lớn. Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1689 nên mang vẻ cổ kính và nhuốm màu thời gian đậm nét.

Đến thăm chùa Quốc Ân, du khách sẽ cảm thấy khung cảnh chùa mang các nét kiến trúc độc đáo nhất của Phật giáo. Từ chánh điện, nhà tổ cho đến hai bên trai đường đều được thiết kế hài hòa, cân đối. Những dấu ấn của Phật giáo lưu giữ trọn vẹn tại nơi đây.

Chỉ có đến với chùa Quốc Ân và đất Huế, du khách mới cảm nhận rõ nét những gì độc đáo nhất của cảnh sắc nơi đây. Chắc chắn rằng, các bạn sẽ rất muốn có dịp được quay trở lại với Huế và tham quan nhiều địa danh hơn nữa tại nơi này.

Ngôi cổ tự được xây dựng cách đây hàng trăm năm

Dai ly Đặt vé rẻ ủy quyền sẽ giúp các bạn đến Huế cùng các tỉnh trong cả nước và nhiều nơi trên thế giới ngay hôm nay.