Được và mất – khi du lịch mùa thấp điểm?

1543

Lợi ích lớn nhất của du lịch mùa thấp điểm chính là giảm thiểu chi phí nhưng cùng với đó có rất nhiều vấn đề mà bạn phải đối mặt.

Du lịch là sở thích, là đam mê, là mong ước của rất nhiều người chứ không gì giới trẻ. Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và thời gian để chiêu đãi cho sở thích “đại gia” đó. Thế nên mỗi khi có ai đó du lịch giá rẻ thành công, thì những lời chia sẻ hay đánh giá của người đó về điểm du lịch giá rẻ đều trở thành hiện tượng, được mọi người ầm ĩ bàn tán.

Và một trong những bí kíp đó là du lịch mùa thấp điểm. Bên cạnh những cái được, thì du lịch kiểu này cũng mang tới những rủi ro nhất định. Cùng Đặt vé rẻ xem “Được và mất – khi du lịch mùa thấp điểm“.

Được

 

Tour giá rẻ

Một số người phòng xa thường đặt tour online trước để cho yên tâm hơn, nhưng thật ra thì cũng không cần, bạn có thể đến tận nơi và tham khảo các thông tin tour có sẵn ở các đại lý du lịch, lễ tân khách sạn để tìm cho mình những tour có giá và chất lượng tốt nhất.

Yên tĩnh, vắng vẻ

Du lịch mùa thấp điểm và dĩ nhiên bạn không cần phải lo đến tình trạng chen chúc, xô đẩy với các du khách khác. Các điểm tham quan nổi tiếng, các bãi biển thường sẽ vắng vẻ và yên bình kỳ lạ. Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên theo những cách riêng của mình.

Tiết kiệm chi phí

Đây là điểm cộng lớn nhất của du lịch mùa thấp điểm. Gía cả dịch vụ, từ đặt vé máy bay giá rẻ hay cho tới giá đồ ăn thức uống đều giảm đáng kể so với mùa cao điểm. Đặt phòng khách sạn không phải lo đến tình trạng hết phòng và có đặt tour du lịch thì cũng đc giá tốt hơn.

Mất

Tình trạng thời tiết xấu

Mùa cao điểm du lịch thường là mùa có thời tiết tốt, đẹp, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí, tắm biển. Và dĩ nhiên, nếu bạn đi du lịch mùa thấp điểm, rất có thể thời tiết sẽ không chiều lòng bạn. Bạn có thể ở nhà cả ngày vì những cơn mưa rào, hay kẹt lại cả tuần chỉ vì một cơn bão sắp sửa đổ bộ.

Cảnh quan hạn chế

Nếu bạn là người đam mê chụp ảnh, thích chiêm ngưỡng những gì đẹp nhất của thiên nhiên thì bạn không nên du lịch mùa thấp điểm. Vì những khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất chỉ có ở một khoảng thời gian cố định, như mùa lúa tháng 9 Mù Căng Chải hay tháng 11 mùa hoa cải Mộc Châu vậy.

Bạn nên chú ý xem dự báo thời tiết trong cả tháng và sắp xếp ngày đẹp để đi thăm quan những nơi cần tới điều kiện thời tiết.

Bỏ lỡ đặc sản địa phương

Nên nhớ một số đặc sản địa phương phải đi đúng mùa mới có. Chẳng hạn như mùa tỏi tươi Lý Sơn chỉ có vào tháng 3 trở đi, đi miền Tây tháng 7 trái cây mới dồi dào và ngon…

Ít hoạt động vui chơi hơn

Thông thường các lễ hội địa phương sẽ được tổ chức vào mùa cao điểm du lịch để du khách có thể trực tiếp cảm nhận văn hóa địa phương đặc sắc. Và đi du lịch mùa thấp điểm kể cả muốn, bạn cũng khó lòng có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí.

Trên đây là những thứ được – mất khi đi du lịch mùa thấp điểm. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ đến Phòng vé Đặt vé rẻ để được giải đáp và giúp đỡ.