Ghé thăm những ngôi làng cổ tích đẹp nhất nước Anh

1461

Miền quê nước Anh luôn là một chủ đề hấp dẫn đối với du khách. Miền quê nước Anh đẹp bình yên như tranh vẽ, đặc biệt là những ngôi nhà làng cổ luôn có sức hấp dẫn với du khách. Chắc chắn sau khi xem qua bài viết dưới đây bạn sẽ muốn đặt vé máy bay đi Anh quốc ngay lập tức.

Làng Polperro

Ngôi làng cổ này nằm trên bến cảng phía Đông Nam thị trấn Cornwal. Ở đây có những ngôi nhà mái ngói cổ kính, những con đường nhỏ hẹp, quanh co. Bạn có thể đi dạo dọc bờ biển, dừng lại tại một quán rượu ấm áp bên đường. Ngoài ra bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng và tìm thấy cảm giác bình yên khi ngắm nhìn những chiếc thuyền trôi lững lờ và khám phá cuộc sống của người dân nơi đây.

Làng Polperro
Làng Polperro

Làng Flatford

Ngôi làng này thu hút đông đảo khách du lịch vì nó từng xuất hiện trong bức tranh “The Hay Wain” của họa sĩ nổi tiếng John Consbale vào năm 1821. Những nét đơn giản, mộ mạc, cùng khung cảnh thiên nhiên làng quê yên bình, thanh tĩnh làm nên sức hấp dẫn riêng biết của làng Flatford.

Làng cổ Flatford
Làng cổ Flatford

Làng Bibury

Ngôi làng cổ này nằm gần sông Coln, được ví như xứ sở cổ tích giúp du khách tìm lại niềm vui nho bé giữa cuộc sống bộn bề. Nơi đây nổi bật với những ngôi nhà được xây từ đá ong và phần mái dốc độc đáo. Bao quanh ngôi làng là dòng sông uốn lượn tựa như vòng tay ôm dịu dàng. Đặt chân đến đây bạn sẽ vô cùng ngỡ ngàng trước khung cảnh thiên nhiên thần tiên thơ mộng.

Làng cổ Bibury
Làng cổ Bibury

Làng Amberlay

Làng Amberlay là ngôi làng cổ nằm trong khu vực đất trũng giữa vùng đồi South Dớn và núi Amberley, hướng về sông Arun. Đến ngôi làng này bạn có thể ghé thăm bảo tàng Amberley Working để có cơ hội tìm hiểu các loại công cụ nông nghiệp cổ xưa. Hơn nữa những bức tường đá cổ kính, dọc làng còn có nhiều loài hoa rực rỡ đua hương sắc.

Làng Amberlay
Làng Amberlay

Làng Lamberhrst

Ngôi làng này nằm trong thung lũng cạnh sông Teise. Tại ngôi làng Lamberhrst có lâu đài Scotney – nổi tiếng là lâu đài lãng mạn nhất nước Anh. Cảnh sắc bình yên nơi đây tựa như một bức tranh được tô vẽ cẩn thận bởi người nghệ sĩ tài hoa. Bạn sẽ có giây phút thư giãn thoải mái nhất.

Làng cổ Lamberhrst
Làng cổ Lamberhrst

Phòng vé rẻ vừa giới thiệu đến bạn những ngôi làng bước ra từ chuyện cổ tích có ở nước Anh. Bạn nên ghé thăm nếu có cơ hội du lịch đến nước Anh, sẽ làm bạn như lạc vào một thế giới nhiều màu sắc và thơ mộng ngay tại Châu Âu.