Hồ “Tuyệt tình cốc” đẹp như mơ ở Đà Lạt

1994

Nói về “Tuyệt tình cốc” chắc hẳn các bạn trẻ sẽ nghĩ đến những địa danh như Hải Phòng, Ninh Bình, nhưng ít ai để ý đến 1 địa điểm ở ngay Lâm Đồng cũng có 1 “Tuyệt tình cốc” khác, đây không phải là hồ đá xanh ở đập thủy điện Damb’ri đâu nhé, mà là một địa điểm hoàn toàn khác, nơi phải khiến bạn trầm trồ kinh ngạc trước vẻ đẹp ở đây. Cùng với giá vé máy bay rẻ đi truy lùng địa điểm này ở Đà Lạt nhé.

Truy tìm địa danh tuyệt tình cốc tại Đà Lạt

Hồ tuyệt tình cốc Đà Lạt
Hồ tuyệt tình cốc Đà Lạt

Sau Hải Phòng và Ninh Bình, Việt Nam lại có thêm một ” Tuyệt tình cốc” lộ diện ở xứ ngàn hoa thơ mộng này. Nơi này nằm cách xa trung tâm thành phố Đà Lạt. Để đến được đây bạn phải vượt qua đoạn đường dài khoảng 50 km, trong đó chỉ có 20 km đường dễ đi, còn lại là đường rừng gập ghềnh, trơn trượt rất khó đi.

Để có thể đến được địa điểm này, bạn phải đặt vé máy bay đi Hà Nội đến Đà Lạt rẻ nhất tùy thuộc vào khung giờ bạn chọn, sau đó 1h đồng hồ sau bạn sẽ đặt chân tới sân bay Liên Khương. Từ trung tâm thành phố Đà Lạt đến Tuyệt Tình Cốc mất khoảng hơn 20 km. Hồ nằm ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương. Xuất phát từ trung tâm Đà Lạt bạn chạy theo đường 722 để đến khu du lịch làng Cù Lần, sẽ mất khoảng 27 km đến đó. Chạy qua cổng làng Cù Lần khoảng 400 – 500m, bạn sẽ thấy một con đường mòn đá lên núi, nằm bên phía tay trái cùng hướng với làng Cù Lần.

Sống ảo tại Đà Lạt với tuyệt tình cốc
Sống ảo tại Đà Lạt với tuyệt tình cốc

Rẽ vào con đường đá và tiếp tục đi theo đường lên núi khoảng 4-5 km, bạn sẽ thấy một ngã ba, khi đó rẽ trái xuống dốc bạn sẽ bắt gặp một cây cầu gỗ bắt qua con suối nhỏ. Qua cầu gỗ cứ tiếp tục đoạn đường là Tuyệt Tình Cốc sẽ hiện ra trước mắt bạn.

 Tuyệt tình cốc ở Đà Lạt thực chất là một mỏ đá bị bỏ hoang, sau 1 thời gian không khai thác, mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích lạ mắt. Chính điều kỳ diệu của tự nhiên đã thu hút các bạn trẻ săn lùng này trên mạng và sau đó chia sẻ với nhau qua các mạng xã hội khiến nơi đây trở thành điểm thu hút lý thú cho các team chuyên sống ảo.

 Đường để đến với hồ tuyệt tình cốc vô cùng gian nan và khó đi nhưng bù lại, khung cảnh hai bên đường hoang sơ, tuyệt đẹp. Bạn nên lưu ý và cẩn trọng trong khi di chuyển và tuyệt đối không đi 1 mình tránh có vấn đề gì xảy ra sẽ có bạn đồng hành bên cạnh bạn trợ giúp. Do vậy để đảm bảo an toàn khi chụp ảnh bạn cần chú ý nên đi theo nhóm đông người.

Nơi để các bạn trẻ chuyên sống ảo
Nơi để các bạn trẻ chuyên sống ảo

Vẻ đẹp hoang sơ cùng với khung cảnh thiên nhiên xung quanh đã tạo nên điều kỳ diệu của vẻ đẹp tại tuyệt tình cốc. Vói dòng nước trong xanh màu ngọc bích cùng với một dây đu chính là điểm lý tưởng độc đáo cho bạn check in, điểm thêm một vài dây hoa cho dây đu này đảm bảo cho dù bạn chụp ở bất kỳ góc nào bạn cũng có một bộ ảnh cực deep để đời cho mình. Hãy cùng lên đường đi du lịch Đà Lạt trong mùa hè này nhé để tạo dấu ấn riêng cho chuyến đi của bạn