Hokkaido – thành phố Châu Âu trong lòng Nhật Bản

1994

Không phải ngẫu nhiên mà tỉnh Hokkaido được ví như thành phố Châu Âu trong lòng Nhật Bản. Hokkaido là một hòn đảo lớn thứ 2 của Nhật Bản cũng là tỉnh có diện tích lớn nhất. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái vô cùng với những vẻ đẹp kì diệu của cảnh non xanh nước biếc, cao nguyên rộng lớn… Đây là một trong những điểm đến lý tưởng cho những ai muốn đặt vé máy bay đi Nhật Bản để khám phá đất nước Nhật tươi đẹp.

Hokkaido – thành phố Châu Âu trong lòng Nhật Bản.

Hokkaido là một trong những tỉnh khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam khi sang Nhật du học, nghiên cứu, xuất khẩu lao động… để có cơ hội trải nghiệm, học tập lối sống người Nhật. Nhưng thậm chí nhiều bạn chỉ biết đây là vùng xứ lạnh, khu vực có tuyết rơi, mà chưa biết nơi đây mang đậm kiến trúc phương Tây mà vẫn có nét độc đáo rất riêng của văn hóa Nhật Bản. Nó như một bức họa được thể hiện, phối màu theo phong cách Châu Âu vừa cổ điển vừa hiện đại.

Thủ đô Tokyo có gì, Hokkaido có cái đó và Hokkaido còn có nhiều hơn thế. Tokyo nổi tiếng với hệ thống tàu điện, với trung tâm mua sắm hạng sang, những tòa nhà chọc trời. Hokkaido có gần như đủ những tiện ích tương đương, nhưng Hokkaido mang đến cho khách du lịch trải nghiệm tốt hơn về nông phẩm, hải sản ngon nhất tại Nhật và văn hóa phương Tây tại Nhật.

Có thể bạn muốn tìm vé máy bay đi Tokyo

Toàn cảnh thành phố
Toàn cảnh thành phố

Trên những đường phố Sapporo, thành phố trung tâm của Hokkaido, đó là những tòa nhà văn phòng, trung tâm siêu thị mang phong cách kiến trúc phương Tây. Kể cả nhà dân cũng được xây dựng bằng vật liệu và kiểu dáng phương Tây. Dọc kênh đào Otaru cũng như ở nhiều nơi khác tại Hokkaido là những nghệ sĩ đường phố với những bức tranh, bức họa về Hokkaido, nhưng cách thể hiện và phối màu học theo phương Tây. Hokkaido thường xuyên đông chật du khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, và gần đây số lượng khách đến từ châu Âu, Đông Nam Á đang có chiều hướng tăng.

Mùa đông ở Hokkaido
Mùa đông ở Hokkaido

Khắp các tỉnh thành của Nhật, không có nhiều nơi mà văn hóa phương Tây có sự hiện diện mạnh mẽ như ở Hokkaido.  Được biết đến với cái tên nông trại lớn nhất của Nhật, 1/5 tổng diện tích đất nông nghiệp có thể canh tác được của Nhật nằm ở Hokkaido. Hokkaido đứng đầu về các ngành sản xuất và cung cấp các loại rau, hành, thịt bò, giấy.

Bên cạnh đó, Hokkaido mang đến những môn thể thao mùa đông, trượt tuyết tuyệt vời và không quá tốn kém. Nếu như ở Tokyo, người ta phải yêu cầu nhân viên công sở mặc ít quần áo để đỡ tốn tiền điện điều hòa thì ở Hokkaido, thậm chí vào thời điểm nóng nhất của mùa hè, người ta cũng chẳng cần dùng đến điều hòa nhiệt độ, chỉ cần mở cửa ra và phòng đã mát lạnh rồi.

Mặc dù tỉnh Hokkido không phải là thủ đô của Nhật Bản nhưng đây cũng là vùng đất đáng để sống bởi Hokkaido hiện có vị thế quan trọng trong nhiều lĩnh vực và cũng là nơi tập trung khá nhiều trường đại học nổi tiếng. Chính vì thế, chẳng có lý do gì mà ngày nay nhiều bạn muốn và đang  trang bị cho mình những kĩ năng, kiến thức cần thiết bằng cách học tiếng Nhật để đi du lịch, du học và tìm kiếm nhiều cơ hội cho bản thân mình. Hãy cùng đặt vé rẻ đến khám phá nơi đây nhé.