Khám phá những làng nghề truyền thống độc đáo ở Hà Nội

2002

Những làng nghề truyền thống luôn khiến cho du khách vấn vương bước chân không muốn rời đi bởi những điều thú vị mang nét truyền thống bí ẩn của mỗi vùng miền. Bạn có thể thang lang ở Hà Nội ghé thăm những làng nghề độc đáo mà Đặt vé rẻ giới thiệu sau đây.

Làng gốm Bát Tràng thuộc địa phận xã Bát Tràng huyện Gia Lâm, Hà Nội. Làng Nghề truyền thống này cách trugn tâm thành phố Hà Nội khoảng 14km. Nổi tiếng với nghề làm gốm, đã có thương hiệu từ 500 năm nay. Qua bàn tay khéo léo, sáng tạo của các nghệ nhân, mỗi sản phẩm gốm bát tràng như được thổi hồn trở nên gần gũi, đáng yêu. Mang đậm dấu dân, bản sắc, tâm linh văn hóa của người Việt Nam bao đời nay.

Làng Gốm Bát Tràng
Làng Gốm Bát Tràng

Làng lụa Vạn Phúc, hay còn gọi là Làng lụa Hà Đông thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km. Đây là làng nghề dệt lụa tơ tằm đẹp nổi tiếng có từ hàng trăm năm trước. Đúng như tên gọi đến làng nghề truyền thống này, bạn sẽ choáng ngợp trước thế giới lụa mềm mại, êm ả vô cùng thích mắt.

Làng lụa Vạn Phúc
Làng lụa Vạn Phúc

Làng Thạch Xá nằm ngay dưới chân núi Tây Phương, thuộc xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Làng nghề truyền thống này không chỉ được biết đến với món đặc sản chè Lam mà còn nổi tiếng bởi nghề làm chuồn chuồn tre. Sặc sỡ màu sắc được làm từ nguyên liệu tre dân dã. Sau đó còn được phủ lên mình một lớp sơn màu đủ kiểu với nhiều hình vẽ khác nhau. Bạn có thể mua những con chuồn chuồn tre làm quà lưu niệm tặng người thân, bạn bè.

Làng chuồn chuồn Thạch Xá
Làng chuồn chuồn Thạch Xá

Làng Chuông nằm bên cạnh dòng sông Đáy, thuộc xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, cách trung tâm Hà Nội hơn 30km. Nón lá làng Chuông nổi tiếng bởi đặc tính: chắc, khỏe, bền, thanh, đẹp. Chiếc nón đơn sơ nhưng thắm tình như chính con người nơi làng nghề truyền thống. Với đức tính cần cù, bền bỉ, những người dân Thanh Oai đã tạo ra những chiếc nón che mưa che gió cho những người nông dân chất phác hiền lành.

Làng nón Chuông
Làng nón Chuông

Làng rối nước Đào Thục thuộc xã Thụy Lâm, Huyện Đông Anh, Hà Nội. Làng nghề truyền thống này đã tồn tại gần 300 năm nay. Khi tham quan làng nghề truyền thống Đào Thục bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những tiết mục múa rối đặc sắc và tìm hiểu lịch sử hình thành của nghề múa rối nước.

Làng rối nước Đào Thục
Làng rối nước Đào Thục

Nếu bạn có dịp đến với thủ đô, đừng bỏ qua những làng nghề truyền thống độc đáo mang đậm nét văn hóa đặc sắc dân gian của người Việt Nam. Để có chuyến du lịch Hà Nội ý nghĩa bạn đừng quên đặt vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội.