Phải kiểm tra và xác nhận vé máy bay như thế nào?

1303

Khi đặt vé máy bay, bất kể bạn đặt vé trực tiếp với các Hãng hàng không hay thông qua Phòng vé, Đại lý, thì bạn cũng cần nắm rõ được các thông tin quan trọng có trên vé và để kiểm tra và xác nhận vé. Tham khảo “kiểm tra và xác nhận vé máy bay như thế nào?” cùng Đặt vé rẻ.

Khi thực hiện thành công thao tác đặt vé máy bay, bạn sẽ nhận được các thông tin về điểm đi và điểm đến, giờ bay cất cánh, số hiệu chuyến bay, hãng hàng không dự kiến bay… Đây cũng là những thông tin cực kỳ quan trọng để bạn kiểm tra và xác nhận vé.

Có rất nhiều cách để bạn kiểm tra vé máy bay là thật hay giả, chẳng hạn như kiểm tra qua điện thoại, kiểm tra qua mạng Internet, hay kiểm tra tại sân bay…

Kiểm tra qua điện thoại

Sau khi đặt vé máy bay thành công, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến số tổng đài của các hãng hàng không để nhân viên Hãng hỗ trợ bạn kiểm tra. Đối với 3 hãng hàng không nội địa, số tổng đài như sau:

– Vietjet: 19001886;

– Jetstar: 19001550;

– Vietnam Airlines: (04) 38320 320.

Kiểm tra qua mạng Internet

Nếu không muốn gọi điện thoại lên hãng, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào Website chính thức của hãng hàng không bạn đặt vé. Tất cả mọi hãng hàng không trên website đều có mục “Tình trạng chuyến bay” cho hành khách kiểm tra. Bạn hãy vào đây và điền các thông tin cần thiết như mã số đặt chỗ,  tên hành khách bay, điểm xuất phát… và ấn nút Tìm kiếm để nhận được các thông tin về chuyến bay của bạn.

Kiểm tra vé máy bay

Tại đây, nếu có bất kỳ thao đổi nào liên quan đến chuyến bay như khởi hành sớm/ muộn, chuyển sang chuyến bay khác… đều được bạn cập nhật kịp thời và có kế hoạch di chuyển.

Kiểm tra tại sân bay

Hầu hết các hãng hàng không đều có màn hình hiển thị thông tin về các chuyến bay. Tùy theo việc bạn bay ở hãng hàng không nào, bạn hãy tìm đến khu vực riêng của hãng hàng không đó để tìm màn hình hiển thị cho chính xác.

Với hình thức này, bạn chỉ có thể kiểm tra khi đã tới sân bay làm thủ tục checkin. Bởi vậy, bạn nên đến sân đúng giờ để có đủ thời gian kiểm tra xem chuyến bay của mình có thay đổi gì hay không? Đặt vé rẻ khuyên bạn hãy tới sân bay trước giờ bay ít nhất 02 tiếng đối với nội địa và 03 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế.

Bạn cần vé ngay hôm nay gọi điện đến Đặt vé rẻ số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để tư vấn về thủ tục bay, hành trình bay, quy định bay nhanh chóng và thuận lợi nhất.